xem mật khẩu đã lưu trên điện thoại

Bạn đang tìm hiểu về cách xem mật khẩu bị ẩn trên điện thoại. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thcsnguyenthanhson.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Giáo Dục.

Bạn đang xem: xem mật khẩu đã lưu trên điện thoại

cách xem mật khẩu bị ẩn trên điện thoại
Cách xem mật khẩu đã lưu trên điện thoại dễ dàng

Cách xem mật khẩu đã lưu trên điện thoại của bạn sẽ khác nhau tùy theo kiểu máy. Đây là một thủ thuật tưởng chừng như đơn giản nhưng lại phức tạp hơn bạn tưởng rất nhiều.

Trong quá trình trải nghiệm smartphone, bạn sẽ phải đăng nhập nhiều tài khoản và nhiều kết nối khác nhau. Tuy nhiên, “trí nhớ” của mỗi người là có hạn. Do đó, chắc chắn bạn không thể nhớ hết các mật khẩu đã nhập trên máy.
Ngay cả với những người “não cá vàng” thì mật khẩu của mạng Wifi từng kết nối với điện thoại cũng nhanh chóng bị xóa khỏi bộ nhớ. Do đó, cách xem mật khẩu đã lưu trên điện thoại cũng được coi là một thủ thuật hữu ích dành cho mọi người dùng.
Cách xem mật khẩu đã lưu trên iPhone sẽ khác với cách xem mật khẩu đã lưu trên Android. Đồng thời, cách xem mật khẩu giữa mỗi tài khoản cũng có sự khác biệt nhất định.
Trong nhiều trường hợp, bạn chỉ cần sử dụng tính năng có sẵn trên điện thoại để xem lại mật khẩu của mình. Nhưng đôi khi, bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng của bên thứ 3 hoặc thậm chí thực hiện các can thiệp phần mềm sâu hơn, chẳng hạn như bẻ khóa hoặc root.

1./ Cách xem mật khẩu Google/Facebook đã lưu trên điện thoại

✤ Để xem mật khẩu đã lưu trên Chrome – một trong những trình duyệt phổ biến nhất hiện nay, bạn cần đảm bảo ứng dụng trên thiết bị của mình đã được cập nhật phiên bản mới nhất.
Sau đó, vào Chrome, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải. Tiếp theo, bạn chọn Cài đặt = Mật khẩu. Tại đây, bạn click vào tài khoản muốn xem mật khẩu.
Với Facebook, nếu bạn đã từng sao lưu mật khẩu trên điện thoại, thiết bị sẽ tự động đăng nhập mà bạn không cần nhập mật khẩu. Trong trường hợp muốn áp dụng cách xem mật khẩu Facebook trên điện thoại, khi đăng nhập, bạn nhấn vào biểu tượng “con mắt” bên cạnh dòng mật khẩu này.

2./ Cách xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên điện thoại

Có vô số cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại khác nhau. Dưới đây là một vài trong số phổ biến nhất:

Trên iPhone

✤ Nếu đang sử dụng máy tính Mac, bạn có thể vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone. Sau đó, bạn nhấn vào tên tài khoản Apple ID = iCloud = Keychain rồi bật tính năng này lên. Tiếp theo, bạn bật tính năng Mobile Hotspot trên iPhone.
Trên máy tính bảng, nhấn Cmd + Space để mở tìm kiếm Spotlight. Tại đây, bạn tìm thấy Keychain Access. Mở mạng Wifi mà bạn muốn biết mật khẩu và chọn Show Password là xong.
✤ Các trường hợp còn lại, iPhone của bạn cần được Jailbreak để tải một số ứng dụng hỗ trợ của bên thứ 3. Chẳng hạn như Mật khẩu Wifi, iSpeedTouchpad, v.v.

Trên Android

✤ Nếu smartphone của bạn chạy từ Android 10 trở lên, hãy vào Cài đặt = Kết nối = Wifi = Mạng đã lưu.
✤ Chọn mạng Wifi muốn xem mật khẩu = Share. Bạn cần nhập mật khẩu, xác nhận dấu vân tay hoặc các hình thức bảo mật khác. Lúc này sẽ xuất hiện mã QR chứa mật khẩu của mạng Wifi này.
✤ Đối với các phiên bản Android thấp hơn, bạn cần root máy và tải các ứng dụng hỗ trợ như Wifi Password Viewer.
LƯU Ý: Trong trường hợp muốn xem mật khẩu của web/ứng dụng trên iPhone, bạn chỉ cần vào Cài đặt = Mật khẩu. Tại đây, bạn nhập mật khẩu hoặc sử dụng Touch ID, Face ID để xác nhận. Mật khẩu đã lưu sẽ xuất hiện.
Trên đây là những cách xem mật khẩu đã lưu trên điện thoại thông dụng nhất mà Hải chia sẻ với các bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình. Đừng ngần ngại comment bên dưới bài viết để mình giải đáp chi tiết nhé!

Cách xem lại mật khẩu đã lưu trên điện thoại

Cách xem lại mật khẩu đã lưu trên điện thoại
Cách xem lại mật khẩu đã lưu trên điện thoại

Xem thêm: cuso4 + na2s

Nếu bạn vô tình quên mật khẩu được lưu tại một trang web nào đó trên trình duyệt Google Chrome, đừng lo lắng vì việc lấy lại mật khẩu rất dễ dàng. Tính năng quản lý mật khẩu đã lưu có sẵn trên Chrome sẽ cho phép bạn xem lại những mật khẩu đã lưu trước đó. Hãy cùng theo dõi trong phần hướng dẫn dưới đây!

1. Hướng dẫn cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome bằng máy tính

Bước 1: Chọn biểu tượng 3 chấm dọc “⁝” phía trên bên phải màn hình máy tính Chọn Cài đặt.
Bước 3: Trong phần Mật khẩu đã lưu, bạn sẽ thấy danh sách các trang web và mật khẩu đã lưu.
Để xem mật khẩu đã lưu, chỉ cần nhấn vào biểu tượng con mắt bên cạnh mật khẩu bạn muốn xem.
Chrome sẽ hỏi mật khẩu thiết bị để xem các mật khẩu đã lưu trên Chrome. Sau khi hoàn tất, mật khẩu sẽ được hiển thị dưới dạng văn bản.

– Trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Chrome trên iPhone của bạn Nhấn vào biểu tượng 3 chấm “⁝” ở góc dưới cùng bên phải màn hình Chọn Cài đặt (Settings).
Trong Mật khẩu đã lưu, bạn sẽ thấy danh sách các trang web và mật khẩu đã lưu.
Bước 3: Khi thấy trang web cần xem mật khẩu, hãy nhấn vào trang web đó, chọn biểu tượng con mắt.
Bước 4: Chrome sẽ yêu cầu nhập mật khẩu thiết bị để xem mật khẩu đã lưu trên Chrome, khi đó mật khẩu sẽ hiển thị dưới dạng văn bản.

– Trên điện thoại Android

Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome trên điện thoại Android, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm “⁝” ở góc trên cùng bên phải màn hình Chọn Cài đặt.
Trong Mật khẩu, bạn sẽ thấy danh sách các trang web và mật khẩu đã lưu. Phần này sẽ thấy toàn bộ mật khẩu mà bạn đã lưu trên trình duyệt Chrome.
Bước 3: Khi thấy trang web cần xem mật khẩu, hãy nhấn vào trang web đó và chọn biểu tượng con mắt.
Chrome sẽ hỏi mật khẩu thiết bị để xem các mật khẩu đã lưu trên Chrome. Sau khi hoàn tất, mật khẩu sẽ được hiển thị dưới dạng văn bản.
Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome. Chúc may mắn!