tại sao khi trồng chuối hay trồng mía người ta phải phạt bớt lá

Bạn đang tìm hiểu về tại sao khi trồng chuối hay trồng mía người ta phải phạt bớt lá. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm vaege.org.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Hướng Dẫn.

Bạn đang xem: tại sao khi trồng chuối hay trồng mía người ta phải phạt bớt lá

tại sao khi trồng chuối hay trồng mía người ta phải phạt bớt lá
18 tại sao khi trồng chuối hay trồng mía người ta phải phạt bớt lá hay nhất

Tại sao khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá ? sgk vật lí 6 trang 82 [1]

Tại sao khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá ? sgk vật lí 6 trang 82. Tại sao khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá ?
Xem toàn bộ: Giải bài 26 vật lí 6: Sự bay hơi và sự ngưng tụ

Tại sao khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt (cắt) bớt lá? [2]

Tại sao khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt (cắt) bớt lá?. Khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt (cắt) bớt lá để làm giảm diện tích mặt thoáng của lá nhờ đó hạn chế sự bay hơi nước từ lá, có thể làm khô cây.
Nước trong nước biển bay hơi, còn muối đọng lại trên ruộng. Thời tiết như thế nào thì nhanh thu hoạch được muối? Tại sao?
Chọn từ thích hợp: lớn, nhỏ, cao, thấp, mạnh, yếu để điền vào chỗ trống của các câu sau:. Quần áo ở hình B1 khô nhanh hơn ở hình B2 chứng tỏ tốc độ bay hơi phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tại sao khi trồng chuối hay trồng mía người ta phải phạt bớt lá [3]

Câu hỏi : Tại sao khi trồng chuối hay trồng mía người ta phải phạt bớt lá. Lá chuối và lá mía là những lá có diên tích mặt thoáng rất rộng
Để giảm bớt sự bay hơi đi, người ta thường phạt bớt lá để cây bớt bị mất nước.. Sự bay hơi được hiểu là quá trình chuyển từ thể lỏng sang thể khí (hay còn gọi là hơi) ở bề mặt chất lỏng
Theo khái niệm, sự ngưng tụ là việc chuyển từ thể lỏng sang thể rắn. Và các nhà khoa học đã chứng minh được, nhiệt độ càng thấp thì sự ngưng tụ diễn ra càng nhanh.

Tại sao khi trồng chuối, người ta thường cắt bớt lá? [4]

Tại sao khi trồng chuối, người ta thường cắt bớt lá?. Phạt bớt lá để cây chuối giảm sự thoát hơi nước, cây khỏi mất nước, phát triển nhanh hơn, và vì nếu quá nhiều lá sẽ thu hút bớt chất dinh dưởng của phân, sẽ làm cho cây chuối chậm phát triển.
Để giảm bớt sự thoát hơi nước của cây giúp cây phát triển tốt hơn. Vì để giảm lượng nước thoát ra qua lá, làm hiện tượng khô giảm xuống giúp cây trồng phát triển tốt hơn.
vì mía và chuối là những loại cây có thể tích trữ rất nhiều nước , tốc độ bay hơi nước của mía và chuối phụ thuộc vào nhiệt độ, gió , diện tích mặt thoáng , nếu không phạt bớt lá , thì vào thời tiết nắng gắt , gió mạnh và cũng do chưa phạt bớt lá nên diện tích mặt lớn , nên mía và chuối sẽ có tốc độ bay hơi nước nhanh hơn, không đủ nước để nuôi dưỡng cây chuối khi ra hoa kết trái và cây mía khi chín , sản lượng thu hoạch sẽ bị giảm đi . nếu phạt bớt lá thì việc làm này sẽ giảm bớt lá , làm giảm diện tích mặt thoáng của mía và chuối , mặc dù vào thời tiết nắng gắt , gió , mía và chuối vẫn bay hơi nước nhưng diện tích mặt thoáng bị giảm đi nên việc bay hơi nước của mía và chuối sẽ hạn chế được phần nào , đủ nước để nuôi dưỡng cho cây mía khi chín và cây chuối khi ra hoa kết quả , sản lượng thu hoạch sẽ cao hơn .

Tại sao khi trồng cây mía người ta phải phạt bớt lá ? [5]

Tại sao khi trồng cây mía người ta phải phạt bớt lá ?. Tại sao khi trồng cây mía người ta phải phạt bớt lá ?
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!. Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Vì sao khi bứng cây đi phải cắt bớt một phần cành lá? [6]

Cây có lá càng to, khi bứng đi trồng chỗ khác càng phải được xén bớt lá.. Sau khi bứng đi, số rễ bị thương không còn khả năng hút nước
Đặc biệt khi có gió và nắng to, sự thoát hơi mặt lá và cành rất mạnh, lượng nước mất đi càng lớn.. Nếu bứng cây đem trồng mà không cắt bớt một số cành và lá, công việc giữa bộ rễ và bộ phận trên mặt đất sẽ không điều hoà, làm cho lượng nước vào cơ thể cây thì ít, ra thì nhiều, dễ dẫn đến héo khô hoặc hồi phục chậm, cây có thể chết do mất nước.

Tại sao khi trồng mía hay trồng chuối người ta thường phải phạt bớt lá? [7]

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.. Để giảm bớt sự thoát hơi nước của cây giúp cây phát triển tốt hơn
Phạt bớt là là để cây chuối giảm sự thoát hơi nước, cây khỏi mất nước, cây phát triển nhanh hơn, và vì nếu quá nhiều lá sẽ thu hút bớt chất dinh dưỡng của phân, làm cho cây chậm phát triển.. Khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá vì lá chuối hay lá mía đều là các lá to và dài, có diện tích mặt thoáng lớn, vì vậy sự bay hơi trên các lá là nhiều, do đó phải phạt bớt lá để giảm diện tích mặt thoáng, từ đó hạn chế sự thoát hơi nước, giúp cây mau lớn.
Khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá vì lá chuối hay lá mía đều là các lá to và dài, có diện tích mặt thoáng lớn, vì vậy sự bay hơi trên các lá là nhiều, do đó phải phạt bớ. Khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá vì lá chuối hay lá mía đều là các lá to và dài, có diện tích mặt thoáng lớn, vì vậy sự bay hơi trên các lá là nhiều, do đó phải phạt bớt lá để giảm diện tích mặt thoáng, từ đó hạn chế sự thoát hơi nước, giúp cây mau lớn.

Tại sao khi trồng chuối phải phạt bớt lá ? 18 Điều bạn có biết [8]

Tại sao khi trồng chuối phải phạt bớt lá – PrettyWoman.vn đã tổng hợp thông tin tại sao khi trồng chuối phải phạt bớt lá từ nhiều nguồn. Tại sao khi trồng chuối, trồng mía người ta phải vặt bớt lá?
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng kí để thêm một bình luận.. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để trả lời câu hỏi này.
Khi trồng chuối hay trồng mía bà con cần tỉa bớt lá, vì lá chuối hay lá mía là loại lá to, dài, diện tích mặt thoáng lớn nên sự thoát hơi nước trên lá mạnh nên cần phải xử lý kỹ để giảm bớt diện tích mặt thoáng Diện tích hạn chế thoát hơi nước giúp cây phát triển nhanh.. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng kí để thêm một bình luận.

Tại sao khi trồng chuối hoặc trồng mía người ta phải phạt bớt lá? [9]

Tại sao khi trồng chuối hoặc trồng mía người ta phải phạt bớt lá?. => Khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá vì lá chuối hay lá mía đều là các lá to và dài, có diện tích mặt thoáng lớn, vì vậy sự bay hơi trên các lá là nhiều, do đó phải phạt bớt lá để giảm diện tích mặt thoáng, từ đó hạn chế sự thoát hơi nước, giúp cây mau lớn.
Bài 1:Bỏ một khối kim loại hình trụ vào một bình chia độ đựng nước. Tính trọng lượng riêng của kim loại, biết khối lượng của khối lim loại đó là 80g

Top 14+ Chuối Phạt Bớt Lá mới nhất 2023 [10]

Khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá vì lá chuối hay lá mía đều là các lá to và dài, có diện tích mặt thoáng lớn, …. Lời giải: Lá chuối và lá mía là những lá có diên tích mặt thoáng rất rộng
Khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá vì lá chuối hay lá mía đều là các lá to và dài, có diện tích mặt thoáng lớn, vì vậy sự bay hơi trên …. Bài làm: Khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá vì lá chuối hay lá mía đều là các lá to và dài, …
Vào những ngày trời nắng nóng, lá sẽ bốc hơi nước và làm cho cây mía, cây chuối bị mất đi 1 lượng nước —-> Người ta nên phạt bớt lá khi trồng mía và chuối.. Tại sao khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá ? sgk vật lí 6 trang 82

Xem thêm: Kho game chất lượng, đáng chơi nhất hiện nay

khi trồng chuối phải phạt bớt lá vì sao [11]

bồi thường thiệt hại không phải là hình phạt mà là một loại trách nhiệm, một loại nghĩa vụ của người có hành vi gây thiệt hại. để giảm bớt lượng nước có trong cây để tăng năng xuất
khi trồng chuối người ta thường chặt bớt lá đi là vì. lúc mới trồng chuối rễ chuối còn chưa phát triển khỏe mạnh nên ko thể hút nước được
Cảnh giác với chứng ngạt thở khi ngủ ở trẻ.Nếu mắc phải chứng ngạt thở khi ngủ (OSA) kéo dài tới lúc vị thành niên, trẻ có nguy cơ gặp nhiều vấn đề về hành vi và trong chuyện học hành.Đừng để chứng ngạt thở khi ngủ ở trẻ kéo dài đến lúc trưởng thành – ppt. khi trồng chuối người ta thường chặt bớt lá đi là vì lúc mới trồng chuối rễ chuối còn chưa phát triển khỏe mạnh nên ko thể hút nước được nên khi trồng chuối người ta thường chặt bớt lá chuối đi để giảm sự thoát hơp nước giúp cho cây chuối non không bị chết

Giải vật lí 6 bài 26: Sự bay hơi và sự ngưng tụ [12]

– Giải câu 1: Hãy quan sát những hiện tượng mô t…. – Giải câu 2: Quần áo vẽ ở hình B1 khô nhanh hơn…
– Giải câu 4: Chọn từ thích hợp trong khung để điền…. – Giải câu 5: Tại sao phải dùng đĩa có diện tích…
– Giải câu 10: Để làm muối, người ta cho nước biển…. – Tốc độ bay hơi của một chất lỏng phụ thuộc vào nhiệt độ, gió và diện tích mặt thoáng của chất lỏng.

Giải mã những câu hỏi vì sao liên quan đến chuối [13]

Vì sao khi trồng chuối người ta phải phạt bớt lá đi?. Khi trồng chuối, người ta phải phạt bớt lá vì lá chuối đều là các lá to và dài, có diện tích mặt thoáng lớn, vì vậy sự bay hơi trên các lá là nhiều, do đó phải phạt bớt lá để giảm diện tích mặt thoáng, từ đó hạn chế sự thoát hơi nước, giúp cây mau lớn.
Những quả chuối sẽ mọc thành từng nải, và nhiều nải tạo thành một buồng.. Khi các quả chuối trong một buồng sinh trưởng và lớn lên, chúng rốt cục sẽ mọc cong hướng lên trên thay vì hướng xuống dưới như các trái cây khác, như dưa chuột! Cơ chế sinh trưởng này được gọi là “phát triển ngược so với trọng lực Trái Đất” (Negative Geotropism)
Trong giới thực vật, thực vật có hoa ra hoa kết hạt là qui luật của tự nhiên. Chuối tiêu là một loại của thực vật có hoa, vì vậy nó cũng không ngoại lệ

Trả lời câu hỏi C9 trang 82 [14]

Trả lời câu hỏi C9 trang 82 – Bài 26 – SGK môn Vật lý lớp 6. Tại sao khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá?
mặt thoáng của lá nhờ đó hạn chế sự bay hơi nước từ lá, có thể làm khô cây.. – Sự chuyển từ thể lỏng sang thể hơi gọi là sự bay hơi.
– Sự chuyển từ thể hơi sang thể lỏng gọi là sự ngưng tụ.. Xem video bài giảng và làm thêm bài luyện tập về bài học này ở đây để học tốt hơn.

Sự bay hơi và sự ngưng tụ là gì? So sánh, ví dụ & bài tập chi tiết (Vật lý 6) [15]

Có bao giờ bạn tự hỏi có đám mây trên bầu trời? Tại sao trên mặt hồ ngày nắng nóng lại có hơi nước bốc lên? Hay tại sao lại có giọt sương mai đọng trên chiếc lá? Những hiện tượng này người ta gọi là sự bay hơi và ngưng tụ. Vậy sự bay hơi và sự ngưng tụ là gì? Để hiểu và giải thích được hai hiện tượng này, hãy cùng Monkey theo dõi bài viết dưới đây nhé !
Nhưng khi có mặt trời xuất hiện, thì con đường khô trở lại. Giải thích: Nước trên đường là thể lỏng đã chuyển thành thể hơi và bay vào không khí.
Phân tích sâu hơn về sự bay hơi: Ví dụ đối với chất lỏng là nước, thì các phân tử nước khi gặp nhiệt độ nhất định sẽ nhanh chóng biến đổi thành dạng hơi. Lúc này các phân tử va chạm vào nhau, chúng chuyển hóa năng lượng cho nhau ở nhiều mức độ đa dạng

Bài 26: Sự bay hơi và sự ngưng tụ [16]

Giải Bài Tập Vật Lí 6 – Bài 26: Sự bay hơi và sự ngưng tụ giúp HS giải bài tập, nâng cao khả năng tư duy trừu tượng, khái quát, cũng như định lượng trong việc hình thành các khái niệm và định luật vật lí:. Bài C1 (trang 80 SGK Vật Lý 6): Quần áo vẽ ở hình A2 khô nhanh hơn vẽ ở hình A1, chứng tỏ tốc độ bay hơi phụ thuộc vào yếu tố nào?
Bài C2 (trang 81 SGK Vật Lý 6): Quần áo ở hình B1 khô nhanh hơn ở hình B2 chứng tỏ tốc độ bay hơi phụ thuộc vào yếu tố nào?. Quần áo ở hình B1 khô nhanh hơn ở hình B2, chứng tỏ tốc độ bay hơi phụ thuộc vào gió thổi vào (B1 có gió, B2 không có gió).
Quần áo vẽ ở hình C2 khô nhanh hơn vẽ ở hình C1, chứng tỏ tốc độ bay hơi phụ thuộc vào diện tích tiếp xúc với không khí.. Bài C4 (trang 81 SGK Vật Lý 6): Chọn từ thích hợp: lớn, nhỏ, cao, thấp, mạnh, yếu để điền vào chỗ trống của các câu sau:

Bài C1 – C10 trang 80,81,82 SGK vật Lý 6: Sự bay hơi và sự ngưng tụ [17]

Sự bay hơi và sự ngưng tụ: Giải bài C1 trang 80; bài C2, C3, C4 trang 81; C5, C6, C7 ,C8, C9, C10 trang 82 Sách Vật Lý 6.. Quần áo vẽ ở hình A2 khô nhanh hơn vẽ ở hình A1 Chứng tỏ tốc độ bay hơi phụ thuộc vào yếu tố nào?
Quần áo vẽ ở hình B1 khô nhanh hơn vẽ ở hình B2, chứng tỏ tốc độ bay hơi phụ thuộc vào yếu tố nào?. Quần áo vẽ ở hình C2 khô nhanh hơn vẽ ở hình C1, chứng tỏ tốc độ bay hơi phụ thuộc vào yếu tố nào?
– Nhiệt độ càng (1) …… thì tốc độ bay hơi càng (2)…….. – Diện tích mặt thoáng của chất lỏng càng (5)……… thì tốc đô bay hơi càng (6) ………

Khi đo phải cầm lực kế ở tư thế như thế nào? tại sao phải cầm như thế ? [18]

Khi đo phải cầm lực kế ở tư thế như thế nào? tại sao phải cầm như thế ?. Khi đo phải cầm lực kế ở tư thế như thế nào? tại sao phải cầm như thế ?
– Tại sao khi đun nước, ta không nên đổ đầy nước thật đầy ấm? trang 61 sgk vật lí 6. – Buộc sợi dây vào một xe lăn, rồi thả cho xe chạy xuống từ đỉnh một dốc nghiêng
– Chọn từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống của các câu sau: trang 61 sgk vật lí 6. – Hãy thực hiện phép cân một vật nào đó bằng cân Rô-bec-van.

Xem thêm: nh3 ra nh4no2

Nguồn tham khảo

 1. https://tech12h.com/de-bai/tai-sao-khi-trong-chuoi-hay-trong-mia-nguoi-ta-phai-phat-bot-la-sgk-vat-li-6-trang-82.html
 2. https://khoahoc.vietjack.com/question/164455/tai-sao-khi-trong-chuoi-hay-trong-mia-nguoi-ta-phai-phat-cat-bot-la
 3. https://toploigiai.vn/tai-sao-khi-trong-chuoi-hay-trong-mia-nguoi-ta-phai-phat-bot-la
 4. https://hoc24.vn/hoi-dap/tim-kiem?id=36446&q=T%E1%BA%A1i%20sao%20khi%20tr%E1%BB%93ng%20chu%E1%BB%91i%2C%20ng%C6%B0%E1%BB%9Di%20ta%20th%C6%B0%E1%BB%9Dng%20c%E1%BA%AFt%20b%E1%BB%9Bt%20l%C3%A1%3F
 5. https://hoc247.net/hoi-dap/vat-ly-6/tai-sao-khi-trong-cay-mia-nguoi-ta-phai-phat-bot-la–faq444450.html
 6. https://vnexpress.net/vi-sao-khi-bung-cay-di-phai-cat-bot-mot-phan-canh-la-1996003.html#:~:text=Khi%20tr%E1%BB%93ng%20c%C3%A2y%2C%20ng%C6%B0%E1%BB%9Di%20ta,n%C4%83ng%20h%C3%BAt%20n%C6%B0%E1%BB%9Bc%20c%E1%BB%A7a%20c%C3%A2y.
 7. https://olm.vn/cau-hoi/tai-sao-khi-trong-mia-hay-trong-chuoi-nguoi-ta-thuong-phai-phat-bot-la.682141982259
 8. https://www.prettywoman.vn/hoi-dap/tai-sao-khi-trong-chuoi-phai-phat-bot-la-18-dieu-ban-co-biet.html
 9. https://loga.vn/hoi-dap/tai-sao-khi-trong-chuoi-hoac-trong-mia-nguoi-ta-phai-phat-bot-la-926592
 10. https://truyenhinhcapsongthu.net/top/chuoi-phat-bot-la/qx3KuNFY
 11. https://123docz.net/bai-viet/4939-khi-trong-chuoi-phai-phat-bot-la-vi-sao.htm
 12. https://soanvan.net/lop-6/giai-vat-li-6-bai-26-su-bay-hoi-va-su-ngung-tu.html
 13. https://conkec.com/giai-ma-nhung-cau-hoi-vi-sao-lien-quan-den-chuoi-a61307.html
 14. https://www.chuabaitap.com/giai-bai-tap-sgk-vat-ly-6/tra-loi-cau-hoi-c9-trang-82-bai-26-sgk-mon-vat-ly-lop-6.html
 15. https://monkey.edu.vn/ba-me-can-biet/giao-duc/kien-thuc-co-ban/su-bay-hoi-va-su-ngung-tu
 16. https://sachgiaibaitap.com/sach_giai/giai-vat-li-lop-6-bai-26-su-bay-hoi-va-su-ngung-tu/
 17. https://dethikiemtra.com/lop-6/bai-tap-sgk-lop-6/giai-bai-c1c2c3-c4c5c6-c7c8c9-c10-trang-808182-sgk-ly-6-su-bay-hoi-va-su-ngung-tu-d7094.html
 18. https://www.khoahoc.com.vn/khi-do-phai-cam-luc-ke-o-tu-nhu-nao-tai-sao-phai-cam-nhu-52285