soan van lop 7 bai cuoc chia tay cua nhung con bup be

Đây là bài soạn văn cuộc chia tay của những con búp bê nằm trong sách giáo khoa ngữ văn lớp 7 tập 1, trả lời câu hỏi sách giáo khoa trang 21 dễ hiểu nhất.

Bạn đang xem: soan van lop 7 bai cuoc chia tay cua nhung con bup be

test php

Tìm hiểu chung

Thể loại

Cuộc chia tay của những con búp bê thuộc văn bản nhật dụng, được viết theo kiểu văn bản tự sự.

Tóm tắt văn bản

Gia đình của Thành và Thủy là gia đình khá giả nhưng bố mẹ lại li dị nên hai anh em phải xa nhau. Trước khi chia tay, Thành và Thủy chia nhau đồ chơi. Anh trai đã nhường hết đồ chơi cho em, và chia hai con búp bê, một con của Thủy và một con của Thành nhưng Thủy không chịu tách rời chúng ra.

Thủy nói anh đưa mình đến trường để tạm biệt cô và các bạn. Mọi người đều rất buồn khi Thủy phải theo mẹ về quê ngoại và chuyện bố mẹ bạn ấy phải bỏ nhau. Khi trở về nhà, hai anh em đã thấy đồ đạc đã được bốc lên xe và đã đến giây phút chia li thật sự. Thủy vội vàng đưa con búp bê Em Nhỏ đặt bên cạnh con búp bê Vệ Sĩ và nói với anh Thành phải hứa với mình rằng không được chia cắt hai con búp bê ấy.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Vậy là hai anh em họ xa nhau.

Bố cục văn bản

Văn bản Cuộc chia tay của những con búp bê được chia làm 3 đoạn:

 • Đoạn 1: Từ đầu…..chu đáo và hiếu thảo như vậy → Nội dung của đoạn này nói về lí do và sự việc hai anh em chia đồ chơi.
 • Đoạn 2: Tiếp theo….. nắng vẫn vàng ươm trùm lên cảnh vật → Nội dung đoàn này kể về việc Thủy lên trường để tạm biệt cô giáo và các bạn học.
 • Đoạn 3: Phần còn lại → Nội dung đoạn này là cảm xúc cao trào khi hai anh em chia tay.

Yêu cầu cần đạt

Qua văn bản các bạn phải hiểu được nội dung và ý nghĩa của nó: Nổi xót xa khi thấy hoàn cảnh của những bạn nhỏ có gia đình không hạnh phúc, bố mẹ li dị.

Nhận ra được giọng kể cảm xúc, tạo sự cảm động cho văn bản.

Hiểu và cảm thông cho những bạn có hoàn cảnh gia đình bất hạnh, éo le.

Trả lời câu hỏi sgk

Câu 1: Trang 26- sgk ngữ văn lớp 7 tập 1

Đọc kĩ văn bản để nắm được: Truyện viết về ai? Về việc gì? Ai là nhân vật chính trong truyện?

Trả lời:

Truyện viết về một gia đình khá giả gồm có bốn người, cha mẹ và hai anh em nhưng bố mẹ lại li dị nên đã xảy ra việc chia tay của hai đứa con.

Nhân vật chính trong câu chuyện là Thành và Thủy.

Câu 2: Trang 27- sgk ngữ văn lớp 7 tập 1

Hãy suy nghĩ và thảo luận với mấy bạn trong nhóm về mấy điểm sau:

a. Câu chuyện được kể theo ngôi thứ mấy? Việc lựa chọn ngôi kể này có tác dụng gì?

b. Tên truyện có liên quan đến ý nghĩa của truyện không? (Búp bê có chia tay không, vì sao chúng phải chia tay, búp bê có lỗi gì mà phải chia tay?)

Trả lời:

a. Câu chuyện được kể theo ngôi thứ nhất, người anh xưng “tôi” để kể lại câu chuyện. Việc lựa chọn ngôi kể trên có tác dụng là cho câu chuyện mang tính chân thật cao. Việc sử dụng ngôi kể thứ nhất đã thể hiện được cảm xúc sâu sắc của nhân vật chính.

b. Tên truyện là Cuộc chia tay của những con búp bê rất hay và ý nghĩa. Thành và Thủy còn nhỏ tuổi, ở hai em còn sự hồn nhiên và vô tư, vậy mà họ phải xa nhau vì những lí do từ người lớn. Hai anh em không làm gì sai nhưng vẫn phải chia tay nhau trong buồn bã. Cuộc chia tay của những con búp bê chính là cuộc chia tay của hai anh em Thành và Thủy. Qua cách đặt tên ấy chúng ta cũng đã phần nào hiểu được nội dung và ý nghĩa của câu chuyện.

Câu 3: Trang 27- sgk ngữ văn lớp 7 tập 1

Hãy tìm các chi tiết trong truyện để thấy hai anh em Thành, Thủy rất mực gần gũi thương yêu, chia sẻ và luôn quan tâm đến nhau.

Trả lời:

Những chi tiết thể hiện sự gần gũi thương yêu, chia sẻ và luôn quan tâm đến nhau của Thành và Thủy là:

 • Xem thêm: bao co2

  Khi Thành bị rách áo, Thủy mang kim chỉ ra tận sân bóng để vá áo cho anh.

 • Chiều nào Thành cũng đi đón em, hai anh em nắm tay nhau vừa đi vừa trò chuyện.

 • Khi Thành hay gặp ác mộng thì thủy ngụy trang cho con Vệ Sĩ canh gác giấc ngủ cho anh trai.

 • Khi chia đồ chơi thì hai anh em lại nhường cho nhau lấy hết.

 • Cả hai anh em đều khóc và rất buồn khi phải chia tay nhau.

Câu 4: Trang 27- sgk ngữ văn lớp 6 tập 1

Lời nói và hành động của Thủy khi thấy anh chia hai con búp bê Vệ Sĩ và Em Nhỏ ra hai bên có gì mâu thuẫn? Theo em, có cách nào để giải quyết mâu thuẫn ấy không? Kết thúc truyện, Thủy đã lựa chọn cách giải quyết như thế nào? Chi tiết này gợi lên trong em những suy nghĩ và tình cảm gì?

Trả lời:

Lời nói và hành động của Thủy mâu thuẫn ở chỗ:

Khi thấy Thành chia con búp bê ra thì Thủy lại tức giận, nhưng khi nghe anh trai bảo cho em tất thì cô bé lại nói nếu vậy thì lấy gì canh gác cho anh ngủ.

Người đọc chỉ có thể giải quyết mâu thuẫn ấy bằng cách là giá như bố mẹ đừng li dị, hai anh em không phải xa nhau thì chắc chắn rằng mâu thuẫn ấy sẽ không còn.

Cuối cùng Thủy đã chọn cách để hai con búp bê ấy ở lại bên nhau và bắt Thành phải hứa không được chia lìa hai con búp bê ấy. Điều này cho thấy được sự trong sáng của Thủy. Cô bé sẵn sàng không mang theo món đồ chơi mà mình yêu thích đi cùng. Em thà không có đồ chơi chứ không chia cắt hai con búp bê ấy. Ước gì không có chuyện hai anh em phải xa nhau như thế.

Câu 5: Trang 27- sgk ngữ văn lớp 7 tập 1

Chi tiết nào trong cuộc chia tay của Thủy với lớp học làm cô giáo bàng hoàng và chi tiết nào khiến em cảm động nhất, vì sao?

Trả lời:

Những chi tiết trong cuộc chia tay của Thủy với lớp học làm cô giáo bàng hoàng đó là:

 • Khi cô giáo tặng Thủy cuốn sổ và chiếc bút máy em đã không dám nhận và nói mình không được đi học nữa, nhà bà ngoại xa trường học và mẹ bảo sẽ cho em bán trái cây ngoài chợ.
 • Chi tiết ấy khiến cho người đọc cảm thấy thương xót vô cùng cho một cô bé tuổi còn nhỏ nhưng phải chịu cảnh gia đình đổ vỡ. Xa bố, xa anh, xa mái trường, bạn bè và thầy cố. Em phải chịu cảnh thất học và lao vào đời để lăn lộn quá sớm.

Những chi tiết làm em cảm động đó là:

 • Chi tiết chia tay của Thủy với lớp học làm cô giáo bàng hoàng
 • Chi tiết cô giáo và cả lớp cùng khóc khi biết Thủy không còn được đi học nữa.
 • Chi tiết Thủy đã trèo lên xe, nhưng bỗng em lại tụt xuống đi về phía đầu giường, đặt con Em Nhỏ cạnh con Vệ Sĩ.

Câu 6: Trang 27- sgk ngữ văn lớp 7 tập 1

Em hãy giải thích vì sao khi dắt tay Thủy ra khỏi trường, tâm trạng của Thành lại: “kinh ngạc thấy mọi người vẫn đi lại bình thường và nắng vẫn vàng ươm trùm lên cảnh vật”.

Trả lời:

Tâm trạng của hai anh em Thành và Thủy đang rất ngổn ngang và nhiều tâm sự, đối với hai đứa trẻ, việc gia đình tan vỡ, hai anh em phải xa nhau thì như là tất cả đều sụp đổ. Nhưng Thành lại “kinh ngạc” bởi vì những cảnh vật xung quanh, bầu trời lại làm cho em lại càng trở nên bơ vơ và lạc lõng.

Câu 7: Trang 27- sgk ngữ văn lớp 7 tập 1

Qua câu chuyện này, theo em, tác giả muốn nhắn nhủ đến mọi người điều gì?

Trả lời:

Theo em tác giả muốn nhắn gửi đến mọi người rằng tổ ấm gia đình là vô cùng quý giá và quan trọng. Mọi người hãy cố gắng bảo vệ và gìn giữ, không nên vì bất cứ lí do gì làm tổn hại đến những tình cảm tự nhiên, trong sáng ấy.

Kết lời: Chúng ta vừa soạn xong bài “Cuộc chia tay của những con búp bê”, mình tin rằng qua bài học các bạn đã biết thấu hiểu và cảm thông cho những số phận không được hạnh phúc và qua văn bản đã phần nào nắm bắt được cách viết cảm xúc. Chúc các bạn học tốt.

Xem thêm: c2h5nh2 + hcl

Top 25 soạn văn 7 cuộc chia tay những con búp bê viết bởi Cosy

Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 05/28/2022
 • Đánh giá: 4.6 (311 vote)
 • Tóm tắt: – Cảnh hai anh em phải chia tay nhau. Sau đó, tiến hành đọc – hiểu văn bản theo các câu hỏi trong SGK. 1. Truyện viết về ai, về việc gì?
 • Nội Dung: 1. Đọc đoạn văn cuối cùng (cảnh hai em phải chia tay) và phân tích nhân vật Thủy theo gợi ý sau đây: lấy con Vệ Sĩ ra đặt lên giường Thành, ôm hôn búp bê và chia tay với nó; tụt xuống xe đem con Em Nhỏ về với con Vệ Sĩ và dặn anh không bao giờ để …
Xem chi tiết

Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê | 5 phút soạn bài Ngữ văn 7

 • Tác giả: dehoctot.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/24/2023
 • Đánh giá: 4.59 (403 vote)
 • Tóm tắt: – Thành Thủy đã không để cho hai con búp bê chia tay như nói lên nguyện vọng, mong ước của các em về một mái ấm gia đình. Câu 3 (SGK Ngữ văn 7, trang 27): Tìm …
 • Nội Dung: Gia đình là điều đáng quý nhất trên đời này. Người lớn cần giữ gìn mái ấm gia đình để che chở, chăm sóc cho con trẻ có cuộc sống đầy đủ về tình cảm. Đừng bao giờ để gia đình đổ vỡ, khiến cho người lớn chia tay và kéo theo bao cuộc chia tay đau đớn …
Xem chi tiết

Hướng dẫn soạn văn Cuộc chia tay của những con búp bê lớp 7

 • Tác giả: tailieu.com
 • Ngày đăng: 08/16/2022
 • Đánh giá: 4.19 (587 vote)
 • Tóm tắt: Câu 3 (trang 27 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):. Các chi tiết thể hiện tình cảm hai anh em: – Chia sẻ giúp đỡ: Thủy đem kim chỉ ra sân vận động vá áo …
 • Nội Dung: Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tác phẩm, tác giả, bố cục, tóm tắt, hướng dẫn trả lời câu hỏi của bài soạn văn 7 bài Cuộc chia tay của những con búp bê. Giúp học sinh tham khảo và chuẩn bị cho bài giảng sắp tới của mình. Mời các em tham khảo bài viết …
Xem chi tiết

Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê (Chi tiết)

 • Tác giả: loigiaihay.com
 • Ngày đăng: 04/07/2023
 • Đánh giá: 4.19 (570 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê (Chi tiết). Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê trang 26 SGK Ngữ văn 7 tập 1. Câu 5. Chi tiết nào trong.
 • Nội Dung: Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tác phẩm, tác giả, bố cục, tóm tắt, hướng dẫn trả lời câu hỏi của bài soạn văn 7 bài Cuộc chia tay của những con búp bê. Giúp học sinh tham khảo và chuẩn bị cho bài giảng sắp tới của mình. Mời các em tham khảo bài viết …

Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê SBT Ngữ Văn 7 tập 1

 • Tác giả: sachbaitap.com
 • Ngày đăng: 08/06/2022
 • Đánh giá: 3.9 (366 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê SBT Ngữ Văn 7 tập 1. Giải câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 trang 13 SBT Ngữ Văn 7 tập 1.
 • Nội Dung: Trong việc tiếp nhận một tác phẩm tự sự, ngoài việc nắm cốt truyện, nhân vật, HS cần phải nắm được một số chi tiết tiêu biểu của truyện. Những chi tiết tiêu biểu là những chi tiết làm nổi bật được nội dung tư tưởng của truyện. Câu hỏi này nhấn mạnh …
Xem chi tiết

Soạn văn 7 và tóm tắt bài Cuộc chia tay của những con búp bê

 • Tác giả: thptngothinham.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/11/2022
 • Đánh giá: 3.77 (248 vote)
 • Tóm tắt: Cuộc chia tay của những con búp bê” do Khánh Hoài sáng tác là tác phẩm vô cùng ý nghĩa về tình cảm anh em, tình cảm gia đình và giá trị của mái nhà êm ấm.
 • Nội Dung: Cuộc chia tay của những con búp bê của Khánh Hoài khiến người ta không ngừng rơi nước mắt khi đọc. Đó không phải là câu chuyện hư cấu, đó là câu chuyện đời thường và là thực trạng của rất nhiều gia đình. Tác phẩm không chỉ thể hiện cái chân thực mà …
Xem chi tiết

Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê | Ngắn nhất Soạn văn 7

 • Tác giả: gtvttw4.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/16/2022
 • Đánh giá: 3.47 (553 vote)
 • Tóm tắt: Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về soạn ngữ văn 7 bài cuộc chia tay của những chúng tôi sẽ chia sẻ kinh …
 • Nội Dung: Cuộc chia tay của những con búp bê của Khánh Hoài khiến người ta không ngừng rơi nước mắt khi đọc. Đó không phải là câu chuyện hư cấu, đó là câu chuyện đời thường và là thực trạng của rất nhiều gia đình. Tác phẩm không chỉ thể hiện cái chân thực mà …
Xem chi tiết

Soạn bài: Cuộc chia tay của những con búp bê – Ngữ văn 7 – Có Đề đọc – Hiểu

 • Tác giả: dembuon.vn
 • Ngày đăng: 12/02/2022
 • Đánh giá: 3.25 (208 vote)
 • Tóm tắt: Cuộc chia tay của bố mẹ dẫn tới sự chia ly của con cái, bạn bè. – Thành Thủy đã không để cho hai con búp bê chia tay như nói lên nguyện vọng, …
 • Nội Dung: Cuộc chia tay của những con búp bê của Khánh Hoài khiến người ta không ngừng rơi nước mắt khi đọc. Đó không phải là câu chuyện hư cấu, đó là câu chuyện đời thường và là thực trạng của rất nhiều gia đình. Tác phẩm không chỉ thể hiện cái chân thực mà …

Soạn văn 7 VNEN bài 2: Cuộc chia tay của những con búp bê

 • Tác giả: conkec.com
 • Ngày đăng: 06/21/2022
 • Đánh giá: 3.13 (398 vote)
 • Tóm tắt: Lớp 7 – VNEN ngữ văn 7 tập 1 – Soạn văn 7 VNEN bài 2: Cuộc chia tay của những con búp bê trang 10. Sách này nằm trong bộ VNEN của chương trình mới.
 • Nội Dung: Rùa đã suy ngẫm kết quả và nhận ra rằng, nó không có cách nào thắng được thỏ trên đường đua vừa rồi. Nó đã suy nghĩ thêm và thách thỏ một cuộc đua khác nhưng có một chút thay đổi về lộ trình. Thỏ đồng ý. Chúng bắt đầu cuộc đua. Như đã tự hứa với …
Xem chi tiết

SGK Ngữ Văn 7 – Cuộc chia tay của những con búp bê

 • Tác giả: giaibaitap123.com
 • Ngày đăng: 02/25/2023
 • Đánh giá: 2.93 (191 vote)
 • Tóm tắt: VĂN BẢN CUỘC CHIA TAY CỦA NHỮNG CON BÚP BÊ Mẹ tôi, giọng khản đặc, từ trong màn nói vọng ra : Thôi, hai đứa liệu mà đem chia đồ chơi ra đi.
 • Nội Dung: Rùa đã suy ngẫm kết quả và nhận ra rằng, nó không có cách nào thắng được thỏ trên đường đua vừa rồi. Nó đã suy nghĩ thêm và thách thỏ một cuộc đua khác nhưng có một chút thay đổi về lộ trình. Thỏ đồng ý. Chúng bắt đầu cuộc đua. Như đã tự hứa với …

Cuộc chia tay của những con búp bê

 • Tác giả: soanvan.me
 • Ngày đăng: 07/18/2022
 • Đánh giá: 2.73 (154 vote)
 • Tóm tắt: Văn bản Cuộc chia tay của những con búp bê có thể được chia làm 3 đoạn: Đoạn 1: từ đầu => “hiếu thảo như vậy”: Cảnh hai anh em chia đồ chơi. Đoạn 2: tiếp = …
 • Nội Dung: b) Tên truyện là Cuộc chia tay của những con búp bê nhưng lại có quan hệ mật thiết với nội dung của câu chuyện, đây chính là ý đồ tư tưởng của tác giả. Bởi vì những con búp bê vốn là vật vô tri vô giác, nhưng ở đây đã gợi lên nỗi đau của hai đứa trẻ …
Xem chi tiết

Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê (ngắn gọn)

 • Tác giả: giaibaitap.me
 • Ngày đăng: 07/14/2022
 • Đánh giá: 2.77 (173 vote)
 • Tóm tắt: Soạn văn lớp 7 ngắn gọn bài Cuộc chia tay của những con búp bê – Khánh Hoài, SGK Ngữ Văn 7 tập 1. Câu 2: a. Câu chuyện kể theo ngôi thứ nhất.
 • Nội Dung: b) Tên truyện là Cuộc chia tay của những con búp bê nhưng lại có quan hệ mật thiết với nội dung của câu chuyện, đây chính là ý đồ tư tưởng của tác giả. Bởi vì những con búp bê vốn là vật vô tri vô giác, nhưng ở đây đã gợi lên nỗi đau của hai đứa trẻ …
Xem chi tiết

 • Tác giả: 103.187.169.41
 • Ngày đăng: 11/05/2022
 • Đánh giá: 2.54 (113 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê siêu ngắn | Ngữ văn lớp 7 – Các bài soạn văn lớp 7 ngắn gọn nhất bám sát sách giáo khoa Ngữ văn 7 Tập 1, …
 • Nội Dung: b. Tên truyện Cuộc chia tay của những con búp bê cũng là cuộc chia tay giữa Thành và Thủy, nó gợi được ý nghĩa tình huống truyện mà tác giả muốn truyền đạt. Hai đứa trẻ ngây thơ, vô tội, hồn nhiên như những con búp bê nhưng vì lỗi của người lớn nên …
Xem chi tiết

[Sách Giải] ✅ Soạn văn 7 VNEN Bài 2: Cuộc chia tay của những con búp bê

 • Tác giả: mndonghung.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/19/2022
 • Đánh giá: 2.48 (68 vote)
 • Tóm tắt: – Về hình thức, đoạn văn đã sử dụng phép thế. B. Hoạt động hình thành kiến thức. 1. Đọc văn bản: Cuộc chia tay của những con búp bê. 2. Tìm hiểu …
 • Nội Dung: Vào cuối tháng 5, cậu bé 9 tuổi đã dành 2 giờ để bán nước chanh lấy tiền giúp bố mẹ trả hóa đơn viện phí và thuốc cho em trai. Ngoài ra, Andrew và nhóm bạn của mình cũng bán áo phông có in chữ TeamDylan (Đội của Dylan) mang ý nghĩa ủng hộ cho người …
Xem chi tiết

Hướng dẫn soạn bài cuộc chia tay của những con búp bê chi tiết

 • Tác giả: chanhtuoi.com
 • Ngày đăng: 02/09/2023
 • Đánh giá: 2.3 (92 vote)
 • Tóm tắt: 4. Nội dung chính truyện cuộc chia tay của những con búp bê. soan-bai-cuoc-chia-tay-cua- …
 • Nội Dung: Truyện ngắn Cuộc chia tay của những con búp bê đã khắc họa nên bức tranh cảm động về tình cảm anh em. Đó là thứ tình cảm thiêng liêng và sâu sắc vô cùng. Đồng thời, tác phẩm còn như một lời kêu gọi, nhắc nhở mọi người về quyền của trẻ em, đó là …
Xem chi tiết

Bài soạn siêu ngắn: Cuộc chia tay của những con búp bê – Ngữ văn lớp 7

 • Tác giả: baivan.net
 • Ngày đăng: 07/03/2022
 • Đánh giá: 2.37 (122 vote)
 • Tóm tắt: Bài soạn siêu ngắn: Cuộc chia tay của những con búp bê – sgk ngữ văn lớp 7 tập 1. Tất cả các câu hỏi trong bài học đều được soạn ngắn gọn, súc tích nhưng …
 • Nội Dung: Truyện ngắn Cuộc chia tay của những con búp bê đã khắc họa nên bức tranh cảm động về tình cảm anh em. Đó là thứ tình cảm thiêng liêng và sâu sắc vô cùng. Đồng thời, tác phẩm còn như một lời kêu gọi, nhắc nhở mọi người về quyền của trẻ em, đó là …
Xem chi tiết

Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê

 • Tác giả: chuabaitap.com
 • Ngày đăng: 02/23/2023
 • Đánh giá: 2.28 (67 vote)
 • Tóm tắt: Đọc kĩ văn bản để nắm được: Truyện viết về ai, về việc gì? Ai là nhân vật chính trong truyện? 2. Hãy suy nghĩ và thảo luận với bạn trong nhóm về mấy điểm …
 • Nội Dung: Truyện ngắn Cuộc chia tay của những con búp bê đã khắc họa nên bức tranh cảm động về tình cảm anh em. Đó là thứ tình cảm thiêng liêng và sâu sắc vô cùng. Đồng thời, tác phẩm còn như một lời kêu gọi, nhắc nhở mọi người về quyền của trẻ em, đó là …

Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê ngắn gọn hay nhất

 • Tác giả: c1thule-bd.edu.vn
 • Ngày đăng: 08/14/2022
 • Đánh giá: 2.05 (138 vote)
 • Tóm tắt: Với giọng văn nhẹ nhàng, da diết và đầy day dứt, văn bản Cuộc chia tay của những con búp bê đã khiến cho người đọc cảm nhận được nỗi đau, sự mất mát mà hai …
 • Nội Dung: Truyện ngắn Cuộc chia tay của những con búp bê của tác giả Khánh Hoài được trao giải Nhì cuộc thi viết về thiếu nhi do Viện khoa học Giáo dục và Tổ chức cứu trợ trẻ em Thụy Điển tổ chức năm 1992. Truyện viết về những nỗi bất hạnh của trẻ thơ khi gia …
Xem chi tiết

Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê – Ngữ văn 7

 • Tác giả: hoc247.net
 • Ngày đăng: 05/18/2022
 • Đánh giá: 2.06 (78 vote)
 • Tóm tắt: Qua bài soạn Cuộc chia tay của những con búp bê, giúp các em thấy được tình cảm gắn bó, yêu thương sâu sắc của hai anh em Thành và Thủy được thể hiện rõ …
 • Nội Dung: Truyện ngắn Cuộc chia tay của những con búp bê của tác giả Khánh Hoài được trao giải Nhì cuộc thi viết về thiếu nhi do Viện khoa học Giáo dục và Tổ chức cứu trợ trẻ em Thụy Điển tổ chức năm 1992. Truyện viết về những nỗi bất hạnh của trẻ thơ khi gia …
Xem chi tiết

Bài soạn lớp 7: Cuộc chia tay của những con búp bê

 • Tác giả: soanvan.net
 • Ngày đăng: 10/11/2022
 • Đánh giá: 1.99 (192 vote)
 • Tóm tắt: Lớp 7 – Bài soạn văn 7 – Quyền trẻ em là một vấn đề gây nhức nhối trong xã hội hiện nay, bởi các em đều là những đứa trẻ mong manh, dễ tổn thương, …
 • Nội Dung: Thành cùng Thủy đang trong tâm trạng ngổn ngang, đau buồn, hơn nữa cậu vừa chứng kiến cảnh chia tay đầy nước mắt giữa Thủy với cô giáo và các bạn. Vì thế, trong suy nghĩ chủ quan của Thành, thế giới cuộc đời này dường như tan vỡ tất cả. Cho nên, em …
Xem chi tiết

Hướng dẫn soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê

 • Tác giả: hoc24.vn
 • Ngày đăng: 11/12/2022
 • Đánh giá: 1.87 (178 vote)
 • Tóm tắt: Từ 1959-1987: Dạy học, làm hiệu trưởng nhiều trường phổ thông ở Vĩnh Phú. Từ 1988 đến nay: Chi Hội trưởng chi hội Văn nghệ Việt Trì; Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội …
 • Nội Dung: Khánh Hoài (Bút danh khác: Bảo Châu), tên khai sinh: Đỗ Văn Xuyền, sinh ngày 10 tháng 7 năm 1937. Quê gốc: xã Đông Kinh, Đông Hưng, Thái Bình. Nơi ở hiện nay: thành phố Việt Trì. Tốt nghiệp Đại học sư phạm (khoa sinh ngữ). Hội viên Hội Nhà văn Việt …
Xem chi tiết

Cuộc chia tay của những con búp bê

 • Tác giả: sachgiaibaitap.com
 • Ngày đăng: 01/01/2023
 • Đánh giá: 1.65 (115 vote)
 • Tóm tắt: Sách giải văn 7 bài cuộc chia tay của những con búp bê (Cực Ngắn), giúp bạn soạn bài và học tốt ngữ văn 7, lời giải hay văn lớp 7 sẽ tác động tích cực đến …
 • Nội Dung: Vì bố mẹ chia tay nhau, hai anh em Thành và Thuỷ cũng phải mỗi người một ngả: Thuỷ về quê với mẹ còn Thành ở lại với bố. Hai anh em nhường đồ chơi cho nhau, Thuỷ đau đớn chia tay thầy cô, khi chia tay còn quyến luyến anh không muốn rời,… Ba cuộc …
Xem chi tiết

Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê

 • Tác giả: timdapan.com
 • Ngày đăng: 03/03/2023
 • Đánh giá: 1.68 (156 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê trang 26 SGK Ngữ văn 7 tập 1. Câu 5. Chi tiết nào trong cuộc chia tay của Thủy với lớp học làm cô giáo bàng …
 • Nội Dung: Câu chuyện được kể theo ngôi thứ nhất – người anh. Người xưng “tôi” trong truyện là người trong cuộc, là người trực tiếp chứng kiến các sự việc xảy ra và cùng chịu nỗi đau như em gái mình. Cách chọn ngôi kể này giúp tác giả dễ thể hiện sâu sắc những …
Xem chi tiết

Hãy nêu bố cục cảu truyện Cuộc chia tay của những con búp bê theo ba phần mở bài, thân bài, kết bài

 • Tác giả: tech12h.com
 • Ngày đăng: 03/21/2023
 • Đánh giá: 1.41 (95 vote)
 • Tóm tắt: Xem toàn bộ: Soạn văn 7 VNEN bài 2: Cuộc chia tay của những con búp bê … Theo em, khi tạo lập văn bản để đảm bảo tính mạch lạc cần lưu ý những gì?
 • Nội Dung: Câu chuyện được kể theo ngôi thứ nhất – người anh. Người xưng “tôi” trong truyện là người trong cuộc, là người trực tiếp chứng kiến các sự việc xảy ra và cùng chịu nỗi đau như em gái mình. Cách chọn ngôi kể này giúp tác giả dễ thể hiện sâu sắc những …

Soạn văn 7 bài cuộc chia tay của những con búp bê giúp mình

 • Tác giả: olm.vn
 • Ngày đăng: 01/08/2023
 • Đánh giá: 1.33 (63 vote)
 • Tóm tắt: Câu 1 ( Trang 26 SGK Văn 7 tập 1 ). Truyện về các nhân vật: Thành, Thủy, ba mẹ ,cô giáo Tâm, con Vệ Sĩ và con Em Nhỏ. Truyện kể về cuộc chia tay của bố mẹ …
 • Nội Dung: – Gia đình là điều đáng quý nhất trên đời này. Người lớn cần giữ gìn mái ấm gia đình để che chở, chăm sóc cho con trẻ có cuộc sống đầy đủ về tình cảm. Đừng bao giờ để gia đình đổ vỡ, khiến cho người lớn chia tay và kéo theo bao cuộc chia tay đau đớn …
Xem chi tiết