size 9 us là bao nhiêu

Một đôi giày size 9 US sẽ khác với đôi giày size 9 UK. Vì thế, chọn giày size 9 là bao nhiêu chuẩn xác nhất khiến nhiều người đau đầu. Đi giày không đúng size ảnh hưởng cả về thẩm mỹ lẫn sức khỏe. Vì thế, bí quyết để chọn đúng size giày, tìm hiểu size giày rất cần thiết.

Size giày US và UK khác biệt thế nào? Bảng quy đổi size giày quốc tế

Bạn đang xem: size 9 us là bao nhiêu

Hiện nay, bạn có thể bắt gặp rất nhiều loại giày khác nhau. Bên cạnh size giày Việt Nam, size giày US và UK hiện rất phổ biến. Size 9 ở giày US và giày UK sẽ có sự khác biệt. Bạn cần biết về hệ thống quy chuẩn đổi size giày US và UK là gì để có thể chọn giày chuẩn xác nhất.

Size giày UK – tiêu chuẩn Anh

Size UK sử dụng ở Anh, nó được đo trên tiêu chuẩn chiều dài khuôn giày (Last). Chúng được tính theo công thức sau:

  • Size UK = (3 x Chiều dài last) – 25
  • Size UK ≈ (3 x Chiều dài bàn chân) – 23

Chiều dài Last hoặc chiều dài bàn chân đều tính theo inch. Áp dụng công thức bạn sẽ có được chỉ số size giày mà bạn mang.

size-uk-su-dung-cho-giay-anh

Size UK sử dụng cho giày Anh

 

Size giày US – tiêu chuẩn Mỹ

Size US áp dụng cho các loại giày ở Châu Mỹ. Chiều dài last hoặc chiều dài bàn chân cũng áp dụng theo đơn vị inch.

size-us-ap-dung-cho-cac-loai-giay-o-chau-my

Size US áp dụng cho các loại giày ở Châu Mỹ

Cách tính size giày nam của Mỹ áp dụng theo công thức:

  • Size US = (3 x Chiều dài last) – 24
  • Size US ≈ (3 x Chiều dài bàn chân) – 22

Với size nữ công thức áp dụng sẽ có chút khác biệt. Cụ thể, giày nữ tính size theo công thức: Size US ≈ (3 x Chiều dài bàn chân) – 20.5.

Size 9 là bao nhiêu ở giày US và UK

Theo công thức trên, size 9 ở giày US sẽ không giống hoàn toàn với size 9 ở giày UK. Cụ thể, size 9 US phù hợp bàn chân nam kích thước 26cm và bàn chân nữ 25,1cm. Đối với giày UK, chiều dài bàn chân sẽ là 26.7cm.

So với size giày nữ Việt Nam, size 9 US sẽ là size 39-40. Còn size 9 UK sẽ là size 41-42 giày Việt Nam. Đối với giày nam, size 9 US sẽ là size 42 Việt Nam. Còn đối với tiêu chuẩn giày UK, size 9 sẽ là size 42-43 size giày Việt Nam.

tham-khao-cach-do-size-giay-quy-doi-size-giay-de-co-the-chon-giay-chuan

Tham khảo cách đo size giày, quy đổi size giày để có thể chọn giày chuẩn

Bạn tham khảo cách đo size giày, quy đổi size giày để có thể chọn giày chuẩn nhất. Một đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn.

Tiết lộ bí quyết chọn giày size 9 là bao nhiêu chuẩn xác nhất

Khi chọn giày bạn có thể căn cứ vào chiều dài bàn chân để chọn size. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, căn cứ này hoàn toàn đúng. Bạn cần lưu ý một số vấn đề khác để chọn giày chuẩn xác nhất.

Chiều rộng bàn chân

Chiều rộng bàn chân cũng ảnh hưởng lớn đến việc chọn giày. Nếu bình thường bạn mang đôi giày Việt size 42, chiều dài chân là 26cm. Những khi đặt giày Vans size US size 9 lại thấy chật, đau chân.

Lúc này, bạn cần kiểm tra xem chân của mình có chiều rộng lớn hay không. Nếu chân bạn hơi mũm mĩm thì cân nhắc chọn đôi giày size lớn hơn để mang thoải mái nhất.

Dáng bàn chân

Dáng bàn chân cũng rất quan trọng để chọn giày. Bàn chân vuông, các ngón chân thẳng thì nên chọn giày có mũi giày mềm, to vừa để tránh làm đau chân. Vì thế, lúc chọn size giày, bạn cũng cần chú ý đến điểm này.

dang-ban-chan-la-tieu-chuan-rat-quan-trong-de-chon-giay

Dáng bàn chân là tiêu chuẩn rất quan trọng để chọn giày

Xem thêm: bao co2

Size giày khác nhau theo từng hãng sản xuất

Mỗi đôi giày đều sẽ được đóng theo khuôn giày nhất định. Không nên quá cứng nhắc khi áp dụng công thứ size tiêu chuẩn. Mỗi hãng sản xuất sẽ có tiêu chuẩn size giày khác nhau. Vì thế, có thể bạn đang mang size 9 US hãng này nhưng đến hãng giày khác thì bạn lại cần size 10 US. Vì thế, cần tìm hiểu kỹ các thông tin quy ước size của các hãng giày trước khi chọn, đo size giày.

moi-hang-san-xuat-se-co-tieu-chuan-size-giay-khac-nhau

Mỗi hãng sản xuất sẽ có tiêu chuẩn size giày khác nhau

Tìm hiểu giày US và UK size 9 là bao nhiêu chính xác nhất sẽ giúp bạn tìm được đôi giày phù hợp, vừa vặn với mình. Giày thoải mái, đẹp mắt và vừa vặn sẽ khiến bạn tự tin, thoải mái hơn hẳn. 

Xem Thêm: Cách giặt giày Vans da lộn siêu đơn giản, hiệu quả

Ngoài ra, để mua được giày US và UK size 9 chuẩn nhất các bạn có thể tham khảo tại trang web https://btsneaker.vn/ của BT Sneaker. Tất cả những sản phẩm giày thể thao tại đây đều là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng.


BT Sneaker shop giày chuyên các dòng sản phẩm về giày Sneaker như Adidas, Nike, Jordan, Gucci, MLB, Balenciaga, Vans, Converse,… hàng rep 1:1, giày replica siêu cấp chất lượng cao. Giày sneaker đẹp giá rẻ phù hợp với các bạn học sinh sinh viên và người làm văn phòng. Cam kết hàng chất lượng siêu tốt rep 1:1 giống y hệt chất lượng giày chính hãng. Bảo hành 1 đổi 1 trong 15 ngày nếu có lỗi do nhà sản xuất

Đặt mua các sản phẩm giày sneaker rep 1:1 tại

Website https://btsneaker.vn

Email : [email protected]

Số điện thoại : 0337670705

Địa chỉ : 549 Lý Thái Tổ, ẤP Bến Cam , Phước Thiền , Nhơn Trạch , Đồng Nai

Fanpage : https://www.facebook.com/btsneaker.vn

Zalo : https://zalo.me/0337670705

https://www.pinterest.com/btsneakervn/

https://www.instagram.com/btsneaker.vn/

https://btsneakervn.blogspot.com/

https://giay-sneaker-replica.business.site/

Xem thêm: h2so4 fe2o3