non binary là gì

Non-Binary, non-conforming và genderqueer là những kể từ chỉ những dạng nam nữ vô xã hội LGBT. Cụ thể rộng lớn những kể từ này là chỉ group người nào? Họ không giống nhau như vậy nào? Mời chúng ta nằm trong Đẹp 365 mò mẫm hiểu trải qua bài bác biết này nhé!

Bạn đang xem: non binary là gì

định nghĩa về non binary

Bên cạnh những Xu thế tính dục vừa mới được mày mò như: Pansexual, Asexual, Demisexual, thì Non-Binary, non-conforming và genderqueer đều là những kể từ ko dùng làm chỉ Xu thế tính dục. Tức là một trong những người với mọi group bên trên đều ko hề tương quan cho tới việc chúng ta yêu thương ai, quí ai, hoặc sở hữu xúc cảm dục tình và hành động dục tình với ai. Mà đó là thuật ngữ mô tả người không áp theo nguyên hình thể hiện tại giới như nam nữ khi chúng ta được sinh đi ra. Chẳng hạn, một người là nam giới tuy nhiên quí trang điểm; một người là nữ giới quí đem suit.

Non binary là gì?

Non-binary hoặc thường hay gọi là phi nhị vẹn toàn giới. Đây là một trong những thuật ngữ được dùng nhằm tế bào mô tả một người rơi vào một trong những quang quẻ phổ tư tưởng và xã hội thân mật nam giới và nữ giới. cũng có thể thưa, một người non-binary (phi nhị nguyên) là những người dân nhìn nhận bạn dạng thân mật bản thân ko cần là nam giới, cũng ko cần là nữ giới. Họ nhìn nhận bản thân là một trong những giới không giống.

non binary là gì

Thuật ngữ non binary được dùng nhằm tế bào mô tả một vài định nghĩa không giống nhau và nó thông thường được dùng thay cho thế cho nhau với những kể từ khác ví như genderqueer. Vấn đề này tạo nên một vài lầm lẫn về chân thành và ý nghĩa của những thuật ngữ này và cơ hội bọn chúng được vận dụng.

Người trả giới – transgender, là kẻ ko xác lập được nam nữ sinh học tập mà người ta sinh đi ra. hầu hết người non binary tiếp tục xác lập là kẻ trả giới, tuy nhiên những người dân không giống vẫn rất có thể xác lập nam nữ sinh học tập của mình ở một cường độ nào là bại liệt.

Non-conforming là gì?

Đây là thuật ngữ duy nhất bạn dạng dạng giới không giống. Những người này thông thường sở hữu Xu thế chuồn ngược lại với tầm quan trọng giới và được tạo hình kể từ rất mất thời gian. Nói cách thứ hai những người dân này sẽ không tuân theo gót quy chuẩn chỉnh về nam nữ. Ví dụ phụ nữ quí đùa siêu nhân hoặc đàn ông lại quí đùa búp bê. Tiếng anh là “gender nonconforming”.

non conforming là gì

Đối với những người dân sở hữu bạn dạng dạng giới không giống với nam nữ sinh học tập của mình thông thường tiếp tục mong muốn thay cho thay đổi khung hình của tôi bằng phương pháp sử dụng liệu pháp về hoócmôn, chuồn phẫu thuật, hoặc sử dụng những cách thức không giống để sở hữu một khung hình tương tự nhất với nam nữ mà người ta mong muốn. Quá trình quy đổi trải qua những can thiệp về hắn học tập như thế thông thường được gọi là quy trình quy đổi nam nữ Transgender.

Genderqueer là gì?

Vốn thuở đầu, kể từ “queer” được dùng làm miệt thị công đồng LGBT+. Nhưng về sau, xã hội LGBT+ mong muốn lấy “queer” mang trong mình một ý suy nghĩ kiêu hãnh, đứng lên ngăn chặn những thành kiến xã hội.

genderqueer là gì

Thuật ngữ “queer” được dùng nhằm chỉ cộng đồng những group tính dục thiểu số hoặc những group cảm nhận thấy bản thân ở ngoài rìa những chuẩn chỉnh mực cộng đồng của xã hội về giới và tính dục. Và genderqueer cũng rất có thể hiểu là một trong những định nghĩa cực kỳ rộng lớn, bao quấn toàn bộ những group bạn dạng dạng giới ko nằm trong vô chuẩn chỉnh mực giới của xã hội.

Sự khác lạ thân mật non-binary, non-conforming và genderqueer

Ý nghĩa của những kể từ ngữ này kha khá tương tự nhau, tuy nhiên điểm không giống ở bọn chúng đó là sự hưởng thụ cảm biến, TS tư tưởng học tập Lou Himes mang đến hoặc. 3 kể từ này rất có thể được dùng luân phiên nhau và ko cần khi nào thì cũng tương tự nhau.

Gender non-conforming tế bào mô tả một người thể hiện nam nữ thiệt của bạn dạng thân mật qua loa hành vi. Còn non-binary được dùng làm chỉ cơ hội một người toan danh về giới láo nháo cơ hội thể hiện tại giới. Và ko cần đa số những nhớm người này đều là kẻ trả giới. Và ngược lại, người trả giới cũng ko cần là đều là non-comforming hoặc non-biary. Vấn đề này cũng tưởng tự động so với genderqueer.

Xem thêm: cu + feso4

Biểu tượng của phi nhị vẹn toàn giới

Vào năm năm trước, Kye Rowan kiến thiết lá cờ Phi nhị vẹn toàn giới

biểu tượng của phi nhị vẹn toàn giới

Lá cờ này bao hàm 4 kẻ sọc, theo gót trật tự kể từ bên trên xuống dưới:

  • Vàng thay mặt mang đến những người dân ở ngoài hê nhị phân giới.
  • Màu Trắng thay mặt mang đến những người dân có tương đối nhiều hoặc toàn bộ những giới.
  • Tím thay mặt mang đến những người dân cảm nhận thấy giới của mình sở hữu sự xáo trộn thân mật nam giới và nữ giới.
  • Màu đen sạm sau cùng thay mặt mang đến những người dân không tồn tại giới.

Thế giới muôn color muôn vẻ, trải qua bải viết lách này bạn đã sở hữu được thời cơ mò mẫm hiểu tăng về một vài bạn dạng dạng giới vô xã hội LGBT+. Hãy theo gót dõi tăng những nội dung bài viết không giống của Đẹp365 nếu như bạn thích mò mẫm hiểu sâu sắc rộng lớn về những Xu thế tính dục không giống hoặc update vấn đề, Xu thế tiên tiến nhất nhé!

Có thể chúng ta quan tiền tâm:

Pansexual là gì? Pansexual và Bisexual sở hữu tương tự nhau không?

Asexual là gì? Mảnh ghép của xã hội LGBT bạn phải hiểu rõ

Hãy phát âm nội dung bài viết này trước khi chúng ta ra quyết định “Coming Out”

“Gender Fluid”- nam nữ hoạt bát và những điều bạn phải biết

Nếu còn đang được google “Demisexual là gì?” thì bạn phải phát âm ngay

Xem thêm: cacl2.h2o