lai nhân cung là gì

Đây là nội dung về Lai Nhân Cung được chuyển thể từ bài viết của Tác giả Lệnh Đông Lai do Thầy Nguyễn Việt Kiên biên dịch. Xin mời các bạn theo dõi chi tiết ở bên dưới.

Khán Lai Nhân Cung của Tử Vi Đẩu Số như nào?

Lai nhân cung là gì?

Bạn đang xem: lai nhân cung là gì

Một số Lưu phái Tử Vi Đẩu Số của Đài Loan, có thuyết pháp về Lai Nhân Cung, chỉ đích thị là cung vị mà “Can cung” cùng “Thiên can của năm sinh” tương đồng.

Ví dụ như một cá nhân là sinh năm 1990, một năm này là Canh Ngọ, sau khi sắp xếp ra Mệnh bàn, cung Thìn của người này liền là Lai nhân cung. Bởi vì Can cung của cung Thìn là “Canh”, cùng với “Canh” của Thiên can “Canh Ngọ” năm sinh anh ấy là giống nhau.

Tử Vi Đẩu Số Lão sư của Đài Loan, đem cung vị này gọi là “Lai nhân cung”, thậm chí dùng cung vị này đi khán kiếp trước, Lệnh Đông Lai cho rằng là không thỏa đáng.

Đầu tiên, Can cung của Lai nhân cung là từ Thiên can của năm sinh đến sắp xếp ra (Ngũ Hổ Độn), Thiên Can năm sinh giống như phụ thân, Can cung của 12 cung vị giống như con cái. Nếu như đem “con cái” gọi là “Lai nhân”, như vậy “Thiên can năm sinh” liền đã thành “Lai nhân của Lai nhân”, đây tựa hồ nói không thông.

Nếu như cần Lệnh Đông Lai hạ một cái định nghĩa, không bằng nói cung vị này là “Đồng tâm cung”, tức ý nghĩa là “đồng tâm hiệp lực”. Can cung của Cung vị này cùng Thiên can năm sinh tương đồng, vì vậy nó chỗ Tứ hóa phi xuất tất nhiên sẽ tăng cường lực ảnh hưởng của Tứ hóa năm sinh, Cát thì tăng thêm cát, hung thì tăng thêm hung.

lai-nhan-cung-la-gi

Sơ đồ về Lai Nhân Cung

Ví dụ cụ thể để hiểu về Lai Nhân Cung

Đơn giản đưa lên ví dụ: Một người nào đó là sinh năm 1969, có Vũ Khúc Hóa Lộc của năm sinh tại cung Tài Bạch, thông thường chủ cát lợi, có thể giải thích là [Hóa Lộc năm sinh giúp ta kiếm tiền]. Lúc này cung Tị là Lai nhân cung (hoặc Lệnh Đông Lai đến nói đó, gọi là Đồng tâm cung, biểu thị cung vị này cùng Tứ hóa năm sinh là đồng tâm hiệp lực đó). Cung Tị (Kỷ Tị) phi xuất Vũ Khúc Hóa Lộc, tăng thêm Vũ Khúc Hóa Lộc của năm sinh, lại lần nữa đã tăng cường hiệu quả của Vũ Khúc Hóa Lộc. Đơn giản đến nói nhất định là cung Tị cũng giúp đỡ ta kiếm tiền, có thể giúp ta thịnh vượng. Nếu như cung Tị là cung Huynh Đệ, thông thường liền giải thích là anh chị em, hợp tác làm ăn giúp tiền bạc của ta thịnh vượng; Nếu như cung Tị là cung Phụ mẫu, là cha mẹ, lãnh đạo, cấp trên giúp tiền bạc của ta thịnh vượng; Nếu như là cung Tử Tức, là cấp dưới, vãn bối, học sinh v.v giúp tiền của ta thịnh vượng; nếu như là cung Tật ách nhất định là tự mình giúp đỡ bản thân kiếm tiền, khá độc lập, cung vị khác dựa vào đó suy luận.

 

Lại ví dụ nói, người nào đó là sinh năm 1977, có Cự Môn Hóa Kị năm sinh tại cung Thiên Di, xung cung Mệnh, biểu thị [Hóa Kị năm sinh đối với ta bất lợi, có khẩu thiệt thị phi]. Lúc này cung Mùi (Đinh Mùi) là cung Đồng tâm, cùng Tứ hóa năm sinh đồng tâm hiệp lực, phi xuất Cự Môn Hóa Kị, lại lần nữa đã tăng cường sự nguy hại của Cự Môn Hóa Kị. Nếu như cung Mùi là cung Huynh Đệ, thông thường liền giải thích là anh chị em, hợp tác dễ theo ta cãi lộn, có khẩu thiệt thị phi, bất lợi đến danh dự; Nếu như cung Mùi là cung Phụ Mẫu, nhất định cha mẹ, lãnh đạo, cấp trên khiến ta có một số mâu thuẫn, khiến ta có khẩu thiệt thị phi, bất lợi danh dự của ta; Nếu như là cung Tử Tức, nhất định cấp dưới, vãn bối, học sinh, truyền nhân v.v theo ta cãi vã, có khẩu thiệt thị phi, bất lợi đến danh dự; Nếu như là cung Tật Ách nhất định tình huống bản thân đối với chính mình mang đến ảnh hưởng mặt trái khá lớn, cung vị khác dựa vào đó suy luận.

Xem thêm: ca(no3)2 + na2co3

Ví dụ như mặt trên mệnh bàn này, là mệnh bàn của một nhân vật của công chúng, từ gia đình nhỏ không hòa thuận, cha mẹ ly dị, thành viên gia đình cùng cô ấy quan hệ khá xấu, ưa thích quản thúc cô ấy. Lúc nhỏ cùng bà cãi vã, sau này có hai lần hôn nhân, cả hai người chồng đều bôi nhọ cô ấy, nói về cô ấy không tốt, đối với danh dự của cô ấy tạo thành tổn hại rất lớn. Nguyên nhân là do cung Điền Trạch (Đinh Mùi) là Đồng tâm cung, cùng Tứ hóa năm sinh đồng tâm hiệp lực, nếu như là việc tốt thì tăng thêm cái tốt, nếu như là việc xấu thì tăng thêm cái xấu.

Cái mệnh bàn này hoặc có người không lý giải: cung Điền Trạch (Đinh Mùi) đã tăng cường sự nguy hại của Cự Môn điệp kị, cũng khiến Thiên Đồng điệp Quyền, Thái Âm điệp Lộc, Thiên Cơ điệp Khoa, đúng hay không đúng cũng có một mặt tốt?  Có thể nói như vậy, bởi vì là lúc nhỏ bà ưa thích quản thúc cô ấy, đối với cô ấy yêu cầu nhiều, thường cùng cô ấy cãi vã, trái lại mà khiến cô ấy càng độc lập tự cường. Phàm bất cứ việc gì đều có tính hai mặt, từ góc độ này đến nói, người trong nhà cũng là đã mang đến một số chỗ tốt đó, tối thiểu nhất cũng sẽ không tổn hại đến sự nghiệp của cô ấy, chủ yếu tổn hại là thanh danh, cùng cô ấy cãi vã (Cự Môn Kị).

Bạn đang quan tâm đến Lai Nhân Cung, muốn tìm hiểu để luận giải lá số Tử Vi của mình chuyên sâu mà miễn phí, có thể tìm hiểu nội dung tại link sau: https://huyenthiencac.vn/luan-giai-la-so-tu-vi-chuyen-sau-mien-phi/

Tổng Kết về Lai Nhân Cung

Sau cùng, lại là mọi người tổng kết một chút mạch suy nghĩ luận đoán về Lai Nhân Cung (Đồng Tâm cung):

1、Trước khán Tứ Hóa năm sinh đối với bản thân chủ yếu là Cát hay là Hung;

2、Lại tìm ra Đồng tâm cung, giảng giải tác dụng tăng cường của cung vị này đối với Tứ Hóa năm sinh, ví dụ như giúp bản thân kiếm tiền (đã tăng cường Lộc), hoặc là gây trở ngại cho bản thân (tăng cường thêm lực lượng của Kị);

3, Cần phải khán cung vị bị điệp Lộc, điệp Quyền, điệp Khoa, điệp Kị nơi xung; những cung vị bị xung này khả năng nhận đến ảnh hưởng càng lớn;

4, Thông thường đến nói, Hóa Lộc là kiếm tiền, Hóa Quyền là quản chế, yêu cầu, mang tính chất cưỡng ép, không thể không làm, Hóa Khoa là tri thức, mức nổi tiếng, Hóa Kị là trở ngại.

Đến nỗi một số tư liệu trên mạng, nói Lai nhân cung tại XX cung đại biểu tự lập, tại một số cung vị khác đại biểu tha lập (người khác tạo dựng), điều kiện thành lập của những luận đoán này quá ư đơn giản, hiển nhiên là lý do không vững chắc đó, cần phải phối hợp Tứ Hóa năm sinh cùng một chỗ khán mới được. Cá nhân Lệnh Đông Lai nhận thấy, một số nội dung của Can cung phi hóa là rất có đạo lý, nhưng cũng có rất nhiều Đông Lai không thành lập, hi vọng mọi người nghiên cứu nhiều thêm, tự nhiên có thể vứt giả giữ thật.

Tìm hiểu thêm các nội dung khác

  • Tử Tức Là Gì?

Dịch Vụ

CHÚNG TÔI CUNG CẤP NHỮNG DỊCH VỤ GÌ CHO BẠN?

Hãy tìm hiểu về những dịch vụ và những giá trị mà Huyền Thiên Các sẽ cung cấp cho bạn nhé!

Tử Vi

Tư Vấn Tử Vi

Dịch Vụ Tư Vấn về Tử Vi giúp định hướng bản thân một cách tốt nhất, con đường phía trước tốt xấu ra sao để có thể xu cát tị hung.

Xem Thêm
Bát Tự

Tư Vấn Bát Tự

Dịch Vụ Tư Vấn về Bát Tự giúp định hướng bản thân một cách tốt nhất, con đường phía trước tốt xấu ra sao để có thể xu cát tị hung.

Xem Thêm
kinh dịch

Luận Quẻ Kinh Dịch

Dự trắc những sự việc bạn muốn biết thông qua phương pháp gieo quẻ Kinh Dịch nhằm đưa ra cho các bạn dự đoán cát hung kết quả của sự việc.

Xem thêm: no2 + koh

Xem Thêm