kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô buồn

Bạn đang xem: Giỏi Văn – Bài văn: Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn (4) tại vaege.org.vn

Là học trò, chắc hẳn người nào cũng từng một lần mắc lỗi, mắc lỗi khiến thầy cô buồn lòng. Ngay cả tôi, chỉ vì một lần ko làm bài môn Vật lý nhưng mà bị điểm kém khiến cô giáo rất bực mình. Mặc dù cô đấy đã tha thứ cho tôi nhưng tôi ko thể quên được những gì mình đã làm ngày hôm đó.

Bạn đang xem: kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô buồn

Tối hôm đó, tôi xem kỹ thời khắc biểu để sẵn sàng cho ngày hôm sau. Tôi nhìn vào thời khóa biểu và ko thấy bất kỳ môn nào để học, ngoại trừ Vật lý. Em định học nhưng vì lười và chủ quan nên lần trước em về và được điểm khá nên em ko cần học nữa. Vì vậy, sau lúc sẵn sàng hành lý, tôi tức tốc đi xem TV cho thỏa lòng mình. Sáng hôm sau. Vào lớp, lũ bạn ríu rít ôn bài còn tôi thì chỉ lo ngồi tán gẫu trên trời dưới đất với lũ bạn. Vài phút sau, cô giáo từ ngoài cửa bước vào lớp. Chúng tôi đứng dậy nghiêm trang chào cô. Cô đấy gật đầu chào chúng tôi rồi ra hiệu cho phép ngồi xuống. Cô cao giọng: “Cả lớp lấy giấy ra làm bài rà soát mười lăm phút.” Sau lúc nghe những lời đó, tôi chợt giật thột và mở màn lo lắng. Tôi cuống cuồng lấy tập phim ra xem được đoạn nào hay đoạn đó nhưng ko kịp. Cô mở màn đọc bài rà soát, tôi ghi câu hỏi vào tờ giấy thi nhưng mà trong lòng ko khỏi lo lắng, bồn chồn. Cô đọc xong câu hỏi, mọi người tập trung làm bài, riêng tôi xem đề, nó biết tôi nhưng tôi nhìn nó lạ quá. Tay tôi tưởng như ko cầm được bút, vừa viết vừa tẩy xóa trong lúc những người xung quanh rất tĩnh tâm làm bài. Thời kì trôi qua nhanh quá! Thời kì ko còn nhiều! Chỉ còn vài phút nữa là lật bài trong lúc tờ giấy thi của tôi trắng và đẹp vì ko có chữ viết trên đó. Lúc đó tôi hoảng sợ thực sự, loay hoay hỏi han bè bạn xung quanh. Nhưng ngoài những cái lắc đầu và những cái nhìn ái ngại, tôi chẳng thu được gì khác vì mọi người đều đang gấp rút với thời kì làm bài. Lúc đó, tôi chỉ muốn gục đầu xuống bàn và khóc. Cuối cùng, thời kì làm bài cũng trôi qua, các bạn nộp bài với đầy đủ chữ nghĩa và vẻ mặt tự tin, còn tôi chỉ có một tờ giấy trắng. Tôi chợt cảm thấy sống mũi mình hơi cay cay, khóe mắt tôi từ từ trào ra những giọt nước mắt muộn màng nhưng tôi cũng cố kìm nén vì ko muốn cô đấy và bạn nhìn thấy điều tồi tệ đó. Đêm đó về nhà lòng tôi rối như tơ vò với bao nỗi toan lo, phiền muộn, tôi ko dám đối diện với bố mẹ. Tôi lặng lẽ đi ngủ.

Sáng hôm sau, tôi tới lớp với vẻ mặt vui vẻ như mọi lúc. Nhưng lúc cô đấy phát bài, tôi chợt nhớ ra ngày hôm qua và mở màn lo lắng về điểm số của mình. Tôi cầm tác phẩm trên tay, nhìn điểm số. Những con số rất lớn, cô đấy mở màn phá lưới, cô đấy đọc tên bạn và sau đó tới lượt tôi. Lúc đó tim tôi nhảy loạn xị. Tôi đứng lên và mạnh dạn nói: “Dạ thưa cô tám!”. Cô đấy cứng cáp tiếp tục ghi vào sổ tay của mình. Tôi thở phào nhẹ nhõm và ngồi xuống. Nhưng rồi tôi cảm thấy phấp phỏng, khó chịu trong lòng. Cảm giác đó khiến tôi khó chịu.

Vài ngày sau, tôi tìm tới cô đấy sự thực sau bao ngày suy nghĩ và đắn đo. Cô đấy ko nói gì, chỉ sửa cho tôi số thật của cô đấy. Lúc đó, vẻ mặt của cô đấy khá nghiêm túc, xen lẫn một tẹo buồn phiền và thất vọng. Tôi xin lỗi cô đấy một lần nữa và quay trở lại chỗ ngồi của mình. Trong buổi học đó, tôi có cảm giác như cô đấy luôn nhìn tôi. Nhưng tôi cảm thấy tự hào trong lòng vì tôi có đủ dũng cảm để thừa nhận sai trái của mình và tu sửa chúng.

Qua bài học đó, tôi cảm thấy thực sự có lỗi với cô đấy. Mong rằng mọi người đừng bao giờ như tôi, điều đó ko tốt và sẽ khiến những người xung quanh phật lòng tin vào chúng tôi. Riêng em, em sẽ nỗ lực học tập siêng năng hơn nữa để ko làm thầy cô và bố mẹ buồn lòng nữa.

Xem thêm: na2so4 ra naoh

Bạn thấy bài viết Giỏi Văn – Bài văn: Kể về một lần em mắc thiếu sót khiến thầy, cô giáo buồn (4) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Giỏi Văn – Bài văn: Kể về một lần em mắc thiếu sót khiến thầy, cô giáo buồn (4) bên dưới để vaege.org.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Ngữ Văn

Nguồn: vaege.org.vn

Xem thêm: h2so4 fe