công thức tính lãi suất ngân hàng

Mỗi mô hình cty gửi tiết kiệm ngân sách nhưng mà ngân hàng đem công thức tính lãi suất không giống nhau. Mức lãi vay tiết kiệm ngân sách thường thì tiếp tục vì thế ngân hàng thể hiện và vâng lệnh theo dõi những quy quyết định của ngân hàng Nhà Nước. Cùng lần hiểu phương pháp tính lãi suất ngân hàng và công thức lãi kép sớm nhất có thể.

Bạn đang xem: công thức tính lãi suất ngân hàng

>> Xem thêm: Hưởng ưu đãi độc quyền Khi trở nên người sử dụng Timo Signature

Cách tính lãi vay ngân hàng chúng ta nên biết

Công thức tính lãi vay tiết kiệm ngân sách ko kỳ hạn

Đối với chi phí gửi ko kỳ hạn người gửi chi phí rất có thể rút chi phí bất kể khi này, ở đầu nhưng mà ko cần thiết báo trước. Theo cơ các bạn sẽ đem cách tính lãi vay chi phí gửi tiết kiệm ngân sách theo công thức sau:

Số chi phí lãi = Số chi phí gửi x lãi vay (%/năm) x số ngày thực gửi/365

Công thức tính lãi vay tiết kiệm ngân sách đem kỳ hạn theo dõi ngày và tháng

Khi chúng ta gửi chi phí tiết kiệm ngân sách đem thời hạn tức thị sau đó 1 khoảng chừng thời hạn chắc chắn chúng ta mới nhất rất có thể rút được khoảng chừng chi phí gửi cơ. Quý Khách rất có thể lựa chọn nấc kỳ hạn nhưng mà ngân hàng thể hiện như theo dõi tuần , mon, quý, hoặc năm tùy từng nhu yếu riêng biệt của từng người sử dụng nhưng mà rất có thể lựa chọn nấc kỳ hạn ngẫu nhiên.

Công thức tính:

Số chi phí lãi = Số chi phí gửi x lãi vay (%năm) x số ngày gửi/365.
Hoặc
Số chi phí lãi = Số chi phí gửi x lãi vay (%năm)/12 x số mon gửi.

Đối với kiểu dáng gửi chi phí tiết kiệm ngân sách đem thời hạn các bạn sẽ được trao một nấc lãi vay cao hơn nữa đối với gửi tiết kiệm ngân sách ko kỳ hạn. Nếu rút chi phí trúng kỳ hạn như tiếp tục khẳng định các bạn sẽ được trao toàn cỗ nấc lãi vay cơ. Hiện ni, đa số quý khách đều lựa chọn kiểu dáng này.

cách tính lãi vay ngân hàng
Tính lãi vay tiết kiệm ngân sách đơn giản và giản dị (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu thêm:

 • Lãi vay mượn ngân hàng
 • Gửi tiết kiệm ngân sách chỉ với 100K bên trên Ngân mặt hàng số Timo

Công thức lãi kép ngân hàng

Lãi kép là gì?

Lãi kép (lãi nằm trong dồn) là kiểu dáng tái ngắt góp vốn đầu tư lại lãi vay. Hiểu đơn giản và giản dị là sau đó 1 khoảng chừng thời hạn gửi tiết kiệm ngân sách ngân hàng, chi phí chính thức sinh lãi thì người sử dụng rất có thể nhập lãi vô chi phí vốn liếng nhằm kế tiếp góp vốn đầu tư hoặc gửi tiết kiệm ngân sách. Trong khi, “lãi u đẻ lãi con” cũng chính là cơ hội trình bày không giống của công thức lãi vay kép ngày này. Sức mạnh mẽ của lãi kép nằm tại vị trí số vốn liếng và thời hạn. Thời gian lận càng nhiều năm các bạn sẽ càng thấy được quyền lợi quyết liệt của lãi kép.

Ví dụ: Quý Khách gửi ngân hàng 10 triệu VND với lãi vay 10%/ năm. Sau một năm chúng ta có được số chi phí lãi là một trong những triệu VND. Thay vì như thế rút về sử dụng thì chúng ta nằm trong dồn 1 triệu chi phí lãi vô 10 triệu chi phí vốn liếng, vì vậy các bạn sẽ đem số chi phí vốn liếng là 11 triệu VND. Cứ vì vậy, vận dụng công thức lãi kép qua loa năm thứ hai, 3,…thì số chi phí lãi chúng ta thu về là rất rộng.

Công thức lãi kép ngân hàng đúng mực nhất

Công thức lãi kép căn phiên bản nhất là:

FV = PV x (1 + i)^n

Trong công thức lãi kép:

 • FV: độ quý hiếm của sau này ở năm loại n
 • PV: độ quý hiếm của số vốn liếng bên trên thời gian hiện nay tại
 • n: số năm
 • i : là lãi suất 

Ví dụ: Có 1 tỷ VNĐ đem gửi tiết kiệm ngân sách với lãi vay 7%/ năm thì sau 10 năm thì tổng lãi vay kép là bao nhiêu?

Áp dụng công thức lãi kép, thay cho thế những độ quý hiếm PV là một trong những tỷ, i là 7% và n là 10 năm thì số chi phí vốn liếng láo nháo lãi là một trong những,967,151,357 

Công thức lãi kép hằng năm:

A= Phường x (1+r/n)^nt

Trong công thức lãi kép này thì:

 • A: độ quý hiếm tương lai
 • P : số chi phí vốn liếng gốc ban đầu
 • r : lãi vay mặt hàng năm
 • n:  số chuyến chi phí lãi được nhập gốc từng năm
 • t : số thời gian chi phí đươc gửi

Ví dụ: Số chi phí 1 tỷ VNĐ được gửi bên trên một ngân hàng với lãi suất gửi tiết kiệm ngân sách ngân hàng thường niên 4.3%, được nhập gốc mặt hàng quý. Tính số vốn liếng láo nháo lãi sau 6 năm theo dõi công thức lãi kép thường niên.

Áp dụng công thức lãi kép từng năm, thay cho thế những độ quý hiếm Phường là một trong những tỷ, r là 4.3%, n là 4 (một năm đem 4 quý), t là 6 năm thì được số dư xấp xỉ là một trong những,292,557,881

>> Xem thêm: Tại sao tôi nên người sử dụng ngân hàng số Timo?

Cách gửi tiết kiệm ngân sách ngân hàng và để được vận dụng công thức lãi kép

Cách gửi tiết kiêm ngân hàng và để được vận dụng công thức lãi kép
Cách gửi tiết kiệm ngân sách ngân hàng và để được vận dụng công thức lãi kép (Nguồn: Internet)

Để vận dụng công thức lãi kép thì chúng ta nên gửi tiết kiệm ngân sách đem kỳ hạn với kỳ hạn nhiều năm. Tốt nhất là kỳ hạn một năm, các bạn sẽ thừa hưởng nấc lãi vay tối đa. Đến hạn vớ toán nhưng mà chúng ta vẫn chưa tồn tại nhu yếu rút thì ngân hàng tiếp tục tự động hóa gửi cả gốc và lãi quý phái một trong những tiết kiệm ngân sách không giống nhằm chính thức chu kỳ luân hồi tiết kiệm/ góp vốn đầu tư mới nhất và chúng ta vẫn thừa hưởng lãi vay tính bởi vì công thức lãi kép. Do cơ, toàn cỗ số chi phí gốc láo nháo lãi chúng ta dồn lại tiếp tục sinh lãi cao hơn nữa ở kỳ sau.

Lưu ý là công thức lãi kép chỉ sinh lợi nhiều nhất lúc lãi vay vô thời hạn gửi tiết kiệm ngân sách không bao giờ thay đổi.

 • Gửi tiết kiệm ngân sách bên trên Ngân mặt hàng số Timo

  Lãi suất 7,4%/ năm.
  Thủ tục online, ko cần thiết rời khỏi Trụ sở.
  Miễn phí rút ATM bên trên từng ngân hàng, free lưu giữ.

  Xem thêm: Kho game chất lượng, đáng chơi nhất hiện nay

  MỞ TIMO NGAY!

Một số thắc mắc thông thường gặp gỡ về lãi vay và phương pháp tính Khi há bong tiết kiệm ngân sách ngân hàng

Câu 1: Bạn đang vướng mắc ko biết phương pháp tính lãi vay tiết kiệm ngân sách bên trên ngân hàng sau thời điểm đáo hạn tiếp tục như vậy nào? Nếu ko vớ toán bong tiết kiệm ngân sách thì khoản chi phí tiết kiệm ngân sách đem kế tiếp sinh lãi sau ngày đáo hạn hoặc không?

Hầu giống như các ngân hàng đều vận dụng cách tính lãi vay tiết kiệm lúc tới ngày đáo hạn nhưng mà ko tất toán như sau:

Phần lãi tiếp tục tự động nhập gốc và thông tin tài khoản gửi quý phái kỳ hạn tiếp theo sau (cùng kỳ hạn nhưng mà chúng ta tiếp tục lựa chọn ban đầu) với lãi suất mới nhất bên trên thời gian tái ngắt tục. Nếu kỳ hạn gửi tiết kiệm ngân sách của người sử dụng tiếp tục hết áp dụng thì ngân hàng tiếp tục tự động hóa tái ngắt tục theo dõi kỳ hạn ngắn thêm ngay sát với kỳ hạn ban sơ nhất.

Công thức tính lãi vay tiết kiệm ngân sách là:

Số chi phí lãi = Số chi phí gửi x lãi vay (%/năm) x Số ngày thực gửi/365

Câu 2: Bạn dành dụm được một số tiền nhỏ tính mở bong tiết kiệm tuy nhiên nhiều Khi việc làm bận rộn nên quên ngày đáo hạn. Còn nếu như bạn đang gửi vô kì hạn mới nhất nhưng mà đột nhiên cần thiết chi phí tuy nhiên ko không còn kì hạn tái ngắt tục thì khi vớ toán thông tin tài khoản, phương pháp tính chi phí lãi vay tiết kiệm ngân sách tính như vậy nào?

Tất toán sớm thì chi phí lãi tiếp tục tính theo dõi lãi suất ko kì hạn. Số ngày tận hưởng lãi vay được xem từ thời điểm ngày thứ nhất của kì hạn mới nhất cho tới ngày nhưng mà chúng ta vớ toán bong tiết kiệm ngân sách. Mức lãi tối đa vào thời gian 1%/năm.

Còn quên ngày đáo hạn, thông tin tài khoản tự động tái ngắt tục, nếu như số chi phí gửi ban sơ là 100 triệu. Lãi suất tiết kiệm ngân sách kỳ hạn một năm là 7%/năm. Bạn lựa chọn gửi tiết kiệm ngân sách kỳ hạn 1 năm chi phí lãi được xem là 7 triệu đồng.

Sau một năm nhưng mà ko vớ toán, ngân hàng đem quyết định chi phí lãi được cộng vô gốc là 107 triệu đồng. Nếu thời điểm hiện tại, lãi vay kỳ hạn năm vô thời gian tái ngắt tục còn 6%/năm thôi thì thông tin tài khoản tiếp tục vận dụng lãi mới mẻ này vô kỳ hạn mới nhất.

 • Trường phù hợp năm 2 vớ toán trúng hạn: 

 Lãi vô kỳ hạn mới mẻ này được xem là 107 x 6% = 6,42 triệu đồng.

 Tổng nằm trong chi phí lãi hai năm là 7 + 6,42 = 13,42 triệu.

 Với chi phí gốc ban sơ là 100 triệu đồng sau hai năm thu thập trở thành 113,42 triệu đồng.

 • Trường phù hợp năm 2 vớ toán sớm vô thân mật năm:

 Giả sử lãi ko kỳ hạn vô thời gian vớ toán chỉ mất 0,5%. (thường chỉ ở tại mức bên dưới 1%)

 Tiền lãi cho tới nửa năm loại 2: 107 x 0,5%/360 x 180 = 0,2675 triệu đồng.

 Vậy chi phí lãi cho tới 1 năm rưỡi được xem là 7 + 0,2675 = 7,2675 triệu đồng.

 Với chi phí gốc ban sơ là 100 triệu đồng thì sau 1,5 năm thu thập trở thành 107,2675 triệu đồng.

Câu 3: Ngân mặt hàng thanh toán giờ hành chủ yếu mà lúc cơ bạn cũng đang được thao tác bên trên doanh nghiệp lớn, phải xin phép ra bên ngoài xử lý việc riêng biệt cũng tương đối phiền toái, đem cơ hội này vớ toán bong tiết kiệm ngân sách tận nơi không?

Bạn nên dùng mạng internet banking hoặc Ngân Hàng Số nhằm há bong tiết kiệm ngân sách online, vớ toán thông tin tài khoản tiết kiệm ngân sách online nhằm hứng thất lạc thời hạn đến ngân mặt hàng.

Nhằm khiến cho bạn tránh khỏi những tình huống ko mong ước và luôn luôn tạo được nấc lãi vay tối ưu, Timo tiếp tục đem giải pháp gửi tiết kiệm ngân sách lanh lợi cho tới bạn:

 • Bạn nên coi bảng lãi vay cụ thể của ngân hàng update theo dõi ngày nhằm lựa chọn thời hạn gửi chi phí tương thích.
 • Nhập số chi phí ham muốn gửi và để được phần mềm tính đúng mực khoảng chừng chi phí chúng ta có được vào trong ngày đáo hạn nằm trong lãi vay cực tốt.
 • Bạn nên rút chi phí tiết kiệm ngân sách vào ngày đáo hạn tiếp tục có lãi chất lượng tốt nhất, vì như thế lãi vay ko kỳ hạn hiện nay giờ chỉ 1%/năm.
 • Trong tình huống cho tới hạn, chi phí kể từ bong tiết kiệm ngân sách tiếp tục tự động hóa gửi về thông tin tài khoản giao dịch và phần mềm tiếp tục tức tốc thông tin cho chính mình.
 • Ứng dụng luôn luôn khuyến nghị phân tách nhỏ khoản chi phí gửi rời khỏi trở thành 4 bong tiết kiệm ngân sách nhỏ nhằm hoạt bát rút chi phí trước kỳ hạn nhưng mà vẫn lưu giữ lãi vay chất lượng tốt cho tới những bong còn sót lại.
 • Đặt thương hiệu cho tới từng bong tiết kiệm ngân sách nhằm luôn luôn đem động lực thao tác thường ngày.

Mong rằng những vấn đề này tiếp tục khiến cho bạn làm rõ về tiết kiệm ngân sách và cơ hội tiết kiệm ngân sách lanh lợi. Nếu bạn thích mở bong tiết kiệm ngân sách với Timo, tiến hành tức thì vô 2 bước:

 • Bước 1: Đăng nhập phần mềm Timo.
 • Bước 2: Chọn Tiết kiệm trực tuyến lựa chọn Mở bong tiết kiệm ngân sách.

Đặc biệt, chúng ta có thể gửi tiết kiệm ngân sách online qua loa phầm mềm Timo với lãi vay mê hoặc lên đến mức 8,3%/năm cho tới số chi phí ít nhất 100.000 đồng. Xem cụ thể tại đây!

Kỳ hạn (tháng)Lãi suất (%)
14,5
34,7
67,0
127,3
187,4
 1. Công thức tính lãi vay ngân hàng chủ yếu xác?

  Tuy theo như hình thức gửi tiết kiệm ngân sách ngân hàng của người sử dụng nhưng mà sẽ sở hữu được công thức tính lãi vay ứng. Ví dụ, chúng ta gửi tiết kiệm ngân sách ko thời hạn thì công thức là Số chi phí lãi = Số chi phí gửi x lãi vay (%/năm) x số ngày thực gửi/365

 2. Cách tính lãi vay tiết kiệm ngân sách bên trên ngân hàng sau thời điểm đáo hạn nhưng mà ko vớ toán tiếp tục như vậy nào?

  Phần lãi tiếp tục tự động hóa nhập gốc và thông tin tài khoản gửi quý phái kỳ hạn tiếp theo sau (cùng kỳ hạn nhưng mà chúng ta tiếp tục lựa chọn ban đầu) với lãi vay mới nhất bên trên thời gian tái ngắt tục. Nếu kỳ hạn gửi tiết kiệm ngân sách của người sử dụng đã không còn vận dụng thì ngân hàng tiếp tục tự động hóa tái ngắt tục theo dõi kỳ hạn ngắn thêm ngay sát với kỳ hạn ban sơ nhất.

Xem thêm: aloh3 ra al2o3