Có bầu ăn thơm được không? Những thông tin bà bầu nên biết

Hiện nay, đang có rất nhiều người truyền tai nhau rằng có bầu không nên ăn trái thơm. Tại sao lại vậy? Sự thật có bầu ăn thơm được không? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ ngay thông tin chi tiết ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Co-bau-an-thom-duoc-khong-1

Có bầu có nên ăn thơm không?

Có bầu ăn thơm được không?

Trái thơm hay còn gọi là trái dứa đang được khá nhiều bà bầu tìm kiếm. Trong thành phần của quả thơm có chứa rất nhiều axit hữu cơ cao. Hơn nữa, trong thành phần của thơm chứa một lượng vitamin C và lượng B1 rất cao, quả thơm còn chứa một lượng enzym giúp phân hủy protein hiệu quả. 

Đối với việc bà bầu ăn một lượng quả thơm vừa phải sẽ không làm ảnh hưởng đến thai kỳ nhiều quá nhiều. Tránh việc ăn quá nhiều dứa từ 7-10 quả dứa cùng lúc sẽ làm hại đến sức khỏe của bà bầu.

Bà bầu ăn dứa 3 tháng cuối có được ăn dứa không?

Tháng thứ mấy bà bầu nên ăn dứa là câu hỏi của rất nhiều bà bầu đang thắc mắc? Vậy trong 3 tháng cuối khi mang thai có được ăn dứa không? Trong dứa có rất nhiều tác dụng như giúp chống viêm, ngăn ngừa đông máu, hạn chế việc ung thư…

Đối với phụ nữ mới mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tuyệt đối không nên ăn dứa, hạn chế việc ăn dứa. Các bác sĩ cho biết việc ăn dứa vào 3 tháng đầu là điều hoàn toàn không tốt đối với bà bầu. Trong dứa có chứa một loại chất bromelain, loại chất này chính là nguyên nhân chính gây ra việc xảy thai tăng cao hoặc có thể gây ra tiêu chảy, dị ứng bà bầu.

Co-bau-an-thom-duoc-khong-2

Bà bầu nên ăn dứa vào tuần bao nhiêu

Tuy vậy, nhưng bà bầu ăn dứa 3 tháng cuối là rất tốt và cần khuyến khích ăn dứa nhiều hơn. Nguyên nhân cần ăn dứa nhiều đó chính là do khi ăn dứa sẽ giúp các bà bầu nhanh chuyển dạ hơn và vượt cạn cũng nhiều hơn.

 Ngoài ra năng lượng nhiều hơn khi các bà bầu ăn dứa, một lượng vitamin sẽ được bổ sung khi ăn dứa vào 3 tháng cuối. Loại chất bromelain có tác dụng chính trong việc làm mềm xương chậu, giúp sinh nở dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Các bà bầu có thể bổ sung dứa bằng nhiều hình thức khác nhau như ăn dứa, uống nước ép dứa hoặc chế biến cùng những loại thực phẩm khác. 

Bà bầu ăn dứa nấu chín được không?

Việc ăn dứa nấu chín cũng là một cách khá tốt và hiệu quả đối với bà bầu, các bà bầu có thể đem dứa chế biến cùng các thực phẩm khác như các món xào nấu. Ngoài ra các bạn có thể dùng dứa theo cách:

  • Chế biến thành món sinh tố dùng mỗi ngày: Được biết đến sinh tố dứa là một trong những thức uống được khá nhiều bà bầu ứa thích vào 3 tháng cuối. Những tháng cuối thường bà bầu hay ăn dứa nhiều hơn, nhiều người thích dùng hình thức uống sinh tố dứa để bổ sung lượng dứa cần thiết cho cơ thể. 
  • Làm salad cùng với dứa: Món salad dứa thật không thể bỏ qua, không những giúp làm đẹp da cho bà bầu. Mà ăn salad dứa rất tốt trong việc bổ sung nhiều chất giúp những bà bầu tháng cuối dễ sinh hơn bao giờ hết. 
  • Kem dứa: Chắc hẳn với những tín đồ mê kem thật không thể bỏ qua món kem dứa siêu ngon. Những bà bầu nào nghiện kem thì chắc hẳn kem dứa luôn là lựa chọn số một đối với các chị em. 

Co-bau-an-thom-duoc-khong-3

Bà bầu có được ăn dứa nấu chín không

Những dị ứng không tốt khi ăn dứa là gì?

Bên cạnh những lợi ích mà dứa mang lại, việc ăn dưá không đúng cách khi mang thai cũng mang lại những hậu quả không tốt. Cũng có nhiều trường hợp bà bầu bị dị ứng với việc ăn dứa. Vậy có bầu ăn thơm được không? Thật chất câu hỏi này phải dựa theo tình trạng của nhiều người và phải tìm hiểu thật rõ thành phần của trái thơm để xem bà bầu đó có bị dị ứng không rồi mới dùng nhé. 

Co-bau-an-thom-duoc-khong-4

Những biểu hiện dị ứng khi bà bầu ăn dứa là gì?

Cùng chúng tôi điểm danh qua một số dị ứng thường gặp ở bà bầu khi ăn trài thơm hay còn gọi là trái dứa dưới đây nhé: 

  • Ngứa xưng phù miệng: Đây là một trong những dị ứng hay gặp nhất của bà bầu. Đối với tình trạng này bạn cần đến cơ sở y tế gần nhất cũng như bệnh viện để thăm khám kỹ càng. 
  • Dị ứng trên da: Hiện tượng dị ứng trên da là một hiện tượng hết sức bình thường. Khi bà bầu bị dị ứng điều mà dễ nhận biết nhất đó chính là da nổi lên các nốt lạ. 
  • Khó thở: Thường những người bị dị ứng với dứa rất hay gặp hiện tượng khó thở và gặp những hiện tượng như kiểu hen xuyễn. Chính vì vậy, bà bầu khi bị dị ứng với dứa rất dễ gặp phải hiện tượng này, chúng ta cần hết sức chú ý. 
  • Ngạt mũi, chảy nước mũi: Tưởng rằng hiện tượng này chỉ gặp ở những người có hiện tượng ốm, cảm cúm. Nhưng một thực tế cho thấy rằng ngạt mũi, chảy nước mũi cũng là một trong những hiện tượng gặp dị ứng khi ăn dứa.

Hiện tượng dị ứng sẽ xảy ra nhanh chóng có thể vài phút hoặc vài giờ. Chính vì vậy, trong khoảng thời gian này bà bầu cần hết sức để ý những hiện tượng trên có xảy ra khi ăn dứa không nhé. 

Qua bài viết này, hy vọng chúng tôi đã trả lời giúp bạn được câu hỏi có bầu ăn thơm được không? Việc bà bầu ăn dứa là hoàn toàn tốt, tuy nhiên cần ăn một lượng vừa đủ và đặc biệt là nên ăn nhiều hơn vào 3 tháng cuối. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, việc bà bầu ăn dứa ra sao? Cần ăn thế nào mới chuẩn cần đến ngay bệnh viện để được tư vấn một cách chính xác nhất, không những rất tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho cả con của mình nữa. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cẩm nang sức khỏe gia đình Việt
Logo