cách phân biệt kim loại và phi kim

Phi kim là gì ?

Kim loại là phần rộng lớn những yếu tố đem nhập bảng tuần trả, nó đem thực chất sáng loáng, dẫn sức nóng rưa rứa dẫn năng lượng điện, dễ dàng uốn nắn và dễ dàng uốn nắn. Ví dụ Fe, đồng, vàng và bạc là sắt kẽm kim loại. Mặt không giống, Phi kim là những yếu tố nằm ở vị trí phía phía bên trái của bảng tuần trả. Phi kim ko thể hiện tại ngẫu nhiên đặc điểm sắt kẽm kim loại này như nó ko dẫn sức nóng và năng lượng điện, rất khó uốn nắn. Phi kim bao hàm những khí khan hiếm (He, Ne, Ar…), halogen (F, Cl, Br), một trong những phi kim (Si, B và những phi kim sót lại (C, N, O, P.., S, Se).

Xem thêm:

Bạn đang xem: cách phân biệt kim loại và phi kim

 • Thành phần kết cấu của inox
 • Ưu điểm và điểm yếu kém của thép ko gỉ
 • Inox 201 là gì? Giải đáp vướng mắc toàn tập
 • Vonfram là gì ?
 • Sự khác lạ thân thuộc Fe và thép là gì ?

Cách hiểu thương hiệu những loại phi kim phổ biến

Dựa nhập bảng tuần trả những yếu tố chất hóa học, tớ rất có thể đơn giản dễ dàng gọi thương hiệu những phi kim phổ cập.

Kí hiệu yếu tố phi kim Tên gọi
B Bo
C Cacbon
N Nitơ
O Oxi
F Flo
Ne Neon
H Hiđrô
He Heli
Si Silic
P Photpho
S Lưu huỳnh
Cl Clo
Ar Argon
As Asen
Se Selen
Br Brom
Kr Krypton
Te Telu
I Iot
Xe Xenon
At Astatin
Rn Radon

Tính hóa học vật lý cơ của phi kim là gì ?

tính hóa học vật lý cơ của phi kim

  • Độ bóng: Phi kim không tồn tại ngẫu nhiên chừng sáng loáng này, hoặc tất cả chúng ta nói cách khác là ko bóng. Trong Lúc đá quý và i-ốt là những nước ngoài lệ vì như thế bọn chúng đem thực chất bóng sáng sủa.

  • Dẫn sức nóng và năng lượng điện kém: Không tương tự sắt kẽm kim loại, những phi sắt kẽm kim loại dẫn sức nóng và dẫn năng lượng điện xoàng xĩnh, nước ngoài trừ Graphit là hóa học dẫn năng lượng điện rất hay.

  • Mật chừng và tâm điểm chảy thấp: Hầu không còn những phi kim đều phải có sức nóng nhiệt độ chảy cực kỳ thấp và tỷ trọng thấp.

  • Giòn: Phi kim cực kỳ giòn về thực chất, Tức là bọn chúng rất có thể bị vỡ nếu như bị kéo căng hoặc bị đập, vấn đề đó Tức là phi sắt kẽm kim loại rất khó uốn nắn.

 

Trạng thái rắn, lỏng, khí: Hầu không còn những phi sắt kẽm kim loại tồn bên trên ở tình trạng khí (hidro, oxi, nito…), tuy nhiên cũng đều có một trong những sắt kẽm kim loại cũng tồn bên trên ở tình trạng lỏng (brom) và rắn (photpho, cacbon, lưu huỳnh…).

Tính hóa chất của phi kim là gì ?

tính hóa chất của phi kim

 • Lớp vỏ ngoài: Về cơ bạn dạng, những phi kim đem lớp vỏ ngoài nằm trong đem 4-8 electron và vì thế nó đem Xu thế bú electron.
 • Có thể chiếm được electron: Phi kim rất có thể tạo ra trở thành những ion năng lượng điện bằng phương pháp chiếm được electron của bọn chúng Lúc phản xạ với sắt kẽm kim loại.
 • Tạo trở thành oxit đem tính axit: Phi kim rất có thể tạo ra trở thành oxit đem tính axit Lúc phản xạ với oxi.
 • Có chừng âm năng lượng điện cao: Vì tất cả chúng ta vẫn thảo luận về chừng âm năng lượng điện là gì và tất cả chúng ta vẫn biết trong số phi kim đem 4 – 8 electron ở lớp vỏ ngoài nên nó có rất nhiều tài năng chiếm được electron rộng lớn. Như vậy nói cách khác phi sắt kẽm kim loại có tính âm năng lượng điện rộng lớn.

Một số khác lạ thân thuộc sắt kẽm kim loại và phi kim

một số khác lạ của sắt kẽm kim loại và phi kim là gì

Vì vậy, đấy là một trong những khác lạ cơ bạn dạng thân thuộc sắt kẽm kim loại và phi kim:

Kim loại Phi kim
Kim loại đem thực chất sáng sủa bóng Các phi kim đều ko bóng nước ngoài trừ đá quý và iot
Tất cả những sắt kẽm kim loại đem sức nóng nhiệt độ chảy cao rưa rứa nó đem tỷ lệ cao Các phi kim dẫn sức nóng và dẫn năng lượng điện xoàng xĩnh, nước ngoài trừ than vãn chì.
Mật chừng cao và tâm điểm chảy Mật chừng và tâm điểm chảy thấp
Dễ uốn nắn, dễ dàng kéo Cứng, giòn, dễ dàng nứt gãy Lúc uốn
Kim loại có tính âm năng lượng điện thấp Phi kim có tính âm năng lượng điện cao
Kim loại rất có thể tạo ra trở thành oxit bazơ Lúc phản xạ với oxi. Phi kim rất có thể tạo ra trở thành oxit axit Lúc phản xạ với oxi
Các sắt kẽm kim loại rất có thể tạo ra trở thành những ion đem năng lượng điện dương bằng phương pháp rơi rụng năng lượng điện tử của bọn chúng Lúc phản xạ với 1 phi sắt kẽm kim loại. Phi kim rất có thể tạo ra trở thành những ion năng lượng điện bằng phương pháp chiếm được năng lượng điện tử của bọn chúng Lúc phản xạ với sắt kẽm kim loại.

Ưu điểm của vật tư phi kim

ưu điểm

Xem thêm: co2+na2co3

Các hóa học phi kim là bộ phận cần thiết nhằm tạo ra nhiều loại vật tư thi công và an toàn và tin cậy vì như thế những đặc điểm lạ mắt của bọn chúng. Là phi kim, bọn chúng đem một trong những ưu thế đối với những đối tác chiến lược sắt kẽm kim loại, ví dụ như giá tiền, chống nóng và những đặc điểm chất hóa học.

Phí tổn

So với vật tư sắt kẽm kim loại, phi kim có mức giá cả hợp lý và phải chăng rất nhiều. Những phi kim này cũng rất có thể được tiếp thu và tạo ra với vận tốc nhanh chóng rất nhiều đối với sắt kẽm kim loại, điều này rất có thể thực hiện tăng sản lượng và hiệu suất cao sale của chúng ta, giúp cho bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí nhập cả thời hạn ngắn ngủn và lâu năm. Tùy nằm trong nhập công ty tạo ra của chúng ta, nếu như bạn đem thời cơ thao tác làm việc với những vật tư phi sắt kẽm kim loại chứ không sắt kẽm kim loại, chỉ riêng rẽ ngân sách là đầy đủ nguyên do nhằm tiến hành quy đổi.

Phi kim bên trên kim loại

Có một trong những tình huống ko thể dùng vật tư sắt kẽm kim loại. Ví dụ, phi kim tạo ra mối cung cấp rộng lớn của khối hệ thống chạc năng lượng điện và những phần tử không giống vì như thế bọn chúng ko dẫn năng lượng điện. Các dụng cụ vì thế sắt kẽm kim loại ko lúc nào rất có thể hoạt động và sinh hoạt mang lại những mục tiêu như thế cũng chính vì loại năng lượng điện tiếp tục chạy qua loa bọn chúng. Đối với quy trình dẫn sức nóng cũng vậy. Kim loại ko tương thích thực hiện vật tư sức chịu nóng vì như thế bọn chúng dẫn sức nóng hơn hẳn. Bởi vì như thế phi kim cũng đều có tài năng chống bào mòn cao hơn nữa, điều này gom bọn chúng vững chắc và kiên cố nhập môi trường thiên nhiên đem hóa hóa học khó khăn. Hầu không còn những mặt phẳng sắt kẽm kim loại ko an toàn và tin cậy bào mòn và những cấu tạo thực sự rất có thể bị nứt khá nặng nề vì thế sự phân diệt chất hóa học.

Ứng dụng mang lại vật tư phi kim

ứng dụng

Một số cơ hội dùng phổ cập nhất mang lại phi kim bao gồm:

Chất cơ hội điện

Như vẫn nhắc bên trên, những phần tử phi kim ko dẫn năng lượng điện, thực hiện mang lại bọn chúng phát triển thành hóa học cơ hội năng lượng điện hữu ích cho những phần tử năng lượng điện và khối hệ thống chạc năng lượng điện.

Sản xuất dầu và khí đốt

Do đặc điểm chống bào mòn và nhẹ nhõm, phi kim được dùng nhập tạo ra dầu khí thực hiện đường ống dẫn và ống lót.

Nhiên liệu

Carbon, một trong mỗi yếu tố phi kim chủ yếu nhập bảng tuần trả, được dùng thực hiện mối cung cấp nhiên liệu. Đây đa số là ở dạng than vãn.

Cấu tạo ra máy bay

Bởi vì như thế phi kim cực kỳ nhẹ nhõm, một trong những phần tử như sợi thủy tinh nghịch, rất có thể được nhìn thấy trong các việc sản xuất máy cất cánh.

Băng và hóa học kết dính

Bởi vì như thế những vật tư phi kim rất có thể Chịu đựng được những ĐK khó khăn như bào mòn và sức nóng, bọn chúng đem hiệu suất cao so với hóa học kết bám mang lại nhiều mục tiêu dùng và ĐK không giống nhau.

Bọt và cao su

Các vật tư phi kim như bọt và cao su thiên nhiên cũng tương đối phổ cập nhập tạo ra. Chúng cực kỳ nhẹ nhõm, phù phù hợp với nhiều loại cấu tạo, ví dụ như con cái vết và miếng đệm, và Chịu đựng được những ĐK khó khăn.

Xem thêm: c3h6+br2

Cảm ơn chúng ta vẫn quan hoài bài bác viết: “Phi kim là gì ? Tìm hiểu cụ thể về đặc điểm của chúng” của Đại Dương.

Hãy theo đòi dõi Fanpage Inox Đại Dương nhằm nhận tăng những vấn đề về thành phầm thép ko han gỉ của công ty chúng tôi nhé !

Ban biên tập: Đại Dương