cách nhận biết có thai tại nhà bằng kem đánh răng

Thông thường, khi muốn thử thai, phương pháp phổ biến và  chính xác nhất là thử bằng que thử. Tuy nhiên, cũng có nhiều biện pháp  đơn giản khác bạn có thể thử  tại nhà, chẳng hạn như thử thai bằng kem đánh răng. Vậy cách thử thai bằng kem đánh răng như thế nào?  

Hướng dẫn thử thai bằng kem đánh răng tại nhà 

Bạn đang xem: cách nhận biết có thai tại nhà bằng kem đánh răng

 Que thử thai bằng kem đánh răng cũng là một trong những phương pháp chị em thường áp dụng khi không có sẵn que thử thai hoặc không có thời gian đến bệnh viện. Để làm điều này, hãy ghi nhớ những điểm sau: 

 Chuẩn bị dụng cụ để thử thai

 •  2 cốc hoặc chai sạch (một cái để đựng mẫu nước tiểu, cái còn lại để đựng kem đánh răng).  
 • 1 xi lanh sạch.  
 • 1 tuýp kem đánh răng (màu trắng là tốt nhất).  
 • 1  que sạch.  
 • 1 bộ hẹn giờ hoặc hẹn giờ qua điện thoại. 

Thực hiện thử thai bằng kem đánh răng 

 Cách thử thai bằng kem đánh răng rất đơn giản với các bước sau: 

 •  Lấy 30ml nước tiểu lần đầu  khi  ngủ dậy cho vào  cốc đã chuẩn bị sẵn.  
 • Lấy khoảng 5 ml kem đánh răng từ phía bên kia của cốc. 
 • Dùng ống tiêm hút nước tiểu từ từ, cho vào cốc  đựng kem đánh răng, lượng nước tiểu vừa phải.  
 • Dùng que sạch khuấy đều hỗn hợp kem đánh răng và nước tiểu để dung dịch hòa quyện và tạo ra phản ứng. 
 • Đợi 3-5 phút, sau đó quan sát mẫu  và đọc kết quả.  

Đọc kết quả xét nghiệm qua màu của hỗn hợp kem đánh răng 

 Theo quan niệm dân gian, khi nước tiểu của bà bầu tiếp xúc với kem đánh răng sẽ sủi bọt và chuyển từ màu trắng sang màu nâu xanh. Bạn có thể đặt kết quả như sau: 

 •  Kết quả mang thai – dương tính: Khi hỗn hợp thử với kem đánh răng chuyển sang màu xanh hoặc nâu, có bọt, chứng tỏ có thai.  
 • Kết quả không mang thai – âm tính:  khi hỗn hợp không có sự thay đổi  hoặc thời điểm thử thai quá sớm, không có phản ứng rõ ràng. 

Lưu ý khi  thử thai bằng kem đánh răng 

Xem thêm: nahso3 + hcl

 Chỉ nên dùng kem đánh răng màu trắng để thực hiện biện pháp thử thai này vì dùng kem đánh răng có màu sẽ  gây rối mắt, khó quan sát sự thay đổi màu sắc. Chị em cũng lưu ý thử bằng kem đánh răng sau khi trễ kinh  7-10 ngày, tốt nhất nên thử thai  vào buổi sáng  với dụng cụ sạch sẽ, không dính xà phòng hay bụi bẩn. 

 Thử thai bằng kem đánh răng có đáng tin cậy không?  

Cách thử thai bằng kem đánh răng là phương pháp  dân gian, được truyền miệng từ các bà, các mẹ nhằm kiểm tra tình trạng  thai nghén bằng phản ứng của kem đánh răng và nước tiểu. Tuy nhiên, chưa có  nghiên cứu khoa học nào chứng minh tính chính xác của phương pháp này. 

  Kết quả của mẫu thử có thể  sai  do thực hiện không đúng cách gây hoang mang, thất vọng cho nhiều chị em  khi không có thai nhưng kết quả lại báo có. Vì vậy, số đo này chỉ  mang tính chất tham khảo, bạn nên dùng que thử thai hoặc đến bệnh viện kiểm tra để cho  kết quả chính xác hơn. 

 Mang thai là một quá trình căng thẳng kéo dài gần 10 tháng. Khi mẹ đã xác định mình có thai thì hãy lên kế hoạch cẩn thận bằng cách điều chỉnh  thói quen sinh hoạt thường ngày, ăn ngủ đúng giờ. Đặc biệt, cần tăng cường vi chất  axit folic cho bà bầu để ngăn ngừa dị tật bẩm sinh sớm cho thai nhi lớn trong giai đoạn đầu  thai kỳ của mẹ và bé.  

Xem thêm: znoh2 + koh

Trên đây là hướng dẫn cách thử thai bằng kem đánh răng đơn giản mà chị em có thể tham khảo và thử ngay tại nhà. Lưu ý rằng khi đã biết cơ thể mình đã thụ thai thành công, bạn cần quan tâm đến sức khỏe và chăm sóc thai kỳ cẩn thận hơn để cơ thể dần dần thích nghi và làm quen với những thay đổi sắp tới của thai kỳ.