cách check airpod chính hãng

Airpods Pro là phụ kiện điện thoại được Apple ra mắt thị trường, mà hầu như tín đồ “nhà táo” không ai không sở hữu. Tuy nhiên, giá bán của chúng khá cao lên tới khoảng 250$. Cũng chính vì vậy mà Airpods Pro fake ra đời khiến nhiều người không biết đâu là hàng thật.

Bạn đang xem: cách check airpod chính hãng

Vậy nên, nội dung bài viết sau iCheck sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra Airpods Pro chính hãng, phân biệt Airpods Pro thật giả đơn giản. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Cách nhận biết Airpods Pro chính hãng thông qua check Serial Airpods trên hệ thống bảo hành của Apple

Điều đầu tiên khi mua Airpods Pro, đó chính là cần check serial Airpods của thiết bị trên hệ thống bảo hành của hãng. Để có thể check được serial, bạn cần tìm vị trí của mã code của thiết bị.

Cách check Serial AirPods Pro

Để kiểm tra số serial của Airpods Pro ở đâu, bạn có thể dựa vào:

check số serial airpod pro
Kiểm tra số Serial trên vỏ hộp

– Hộp đựng Airpods: Cụ thể, tại phần đáy của hộp đựng tai nghe thường sẽ có dán tem kèm mã serial code để bạn kiểm tra.

– Nắp Airpods: Ngay khi mở nắp case đựng tai nghe ra, bạn sẽ thấy số serial ngay phần dưới nắp bên phải.

– Kiểm tra bằng điện thoại: Tại mục cài đặt trên Iphone đang kết nối với Airpods, bạn chọn mục Bluetooth rồi tìm tên Airpods, sau đó bấm vào chữ i bên phải màn hình sẽ thấy được số serial của nó.

Các bước kiểm tra Serial Airpods Pro chính hãng

Sau khi nắm được thông số serial của Airpods, để tiến hành check Airpod Pro serial number có chính hãng của Apple hay không, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

phân biệt airpod pro fake và real
Cách check serial Airpod nhanh chóng

– Bước 1: Truy cập vào trang bảo hành của Apple tại https://checkcoverage.apple.com rồi tiến hành nhập serial code của Airpods tại mục Serial Number.

– Bước 2: Sau khi nhập mã code serial kèm mã xác thực rồi bấm Continue. Nếu trên màn hình xuất hiện giao diện với sản phẩm Airpods Pro thì chiếc tai nghe của bạn đang dùng là hàng chính hãng. Còn nếu chỉ xuất hiện màn hình “serial number isn’t valid” thì tai nghe của bạn là hàng nhái.

Hướng dẫn 13 cách kiểm tra Airpods Pro chính hãng bằng mắt thường

Ngoài việc dựa vào cách nhận biết Airpod Pro chính hãng bằng số serial trên thiết bị, bạn cũng có thể nhận biết hàng thật giả dựa vào mắt thường theo các cách sau đây:

Cách phân biệt Airpod Pro thật và giả qua việc so sánh sự bao bì

Trên vỏ hộp của Airpod Pro chính hãng hay hàng fake khi nhìn thoáng qua sẽ khó có thể phân biệt được. Nhưng với hàng của Apple chính hãng luôn được đánh giá cao bởi sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng chi tiết từ trong lẫn ngoài. Vậy nên, nếu bạn quan sát kỹ sẽ phát hiện những điểm khác biệt như sau:

Phần tem dán dưới đáy hộp: Thường hàng real sẽ có 2 tem riêng biệt, đặt thấp sát ngay bên mép hộp. Trong khi đó hàng giả thường chỉ được dán một tem gắn liền. Đồng thời, chữ in trên hộp hàng thật cũng sẽ sắc nét và rõ ràng hơn hàng giả.

cách kiểm tra airpod pro chính hãng

Ký tự chữ và logo ngay các mặt cạnh vỏ hộp Airpod: bạn sẽ phát hiện sự khác nhau về mặt font chữ trên hộp hàng giả sẽ mỏng hơn, còn khoảng cách ký tự trên hộp thật sẽ sắc nét, rõ ràng và ít hơn.

check airpod pro

Ngoài ra, tại cạnh hộp sẽ có thêm phần logo của hãng, nhưng nếu là hàng chính hãng sẽ có được độ sắc nét, còn ở hộp fake thường sẽ bị làm cong các cạnh, không còn vuông vắn vốn có của hãng.

Đồng thời, màu sắc của vỏ hộp hàng thật cũng đẹp, sáng và mượt hơn hàng giả.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng cách check Airpod Pro chính hãng thông qua việc so sánh tờ hướng dẫn sử dụng. Cụ thể ở hàng thật thì dòng chữ “Designed by Apple in California” thường sẽ được in màu xám, nhưng ở hàng fake chữ lại là màu đen.

cách nhận biết airpod pro chính hãng

Chưa kể, khi quan sát kỹ hơn bên trong tờ hướng dẫn sử dụng thì nếu là hàng chính hãng sẽ có 4 ngân ngữ bao gồm Tây Ban Nha, Pháp, Nhật và tiếng Anh. Còn hàng giả sẽ có 3 ngôn ngữ là Đức, Pháp và Anh.

Kiểm tra Airpod Pro chính hãng thông qua việc kiểm tra mặt dưới của sản phẩm

Khi kiểm tra kỹ hơn mặt dưới của AirPods, nơi chứa điểm tiếp xúc với sạc bạn sẽ thấy có những tấm lưới ở phía dưới thiết bị chính hãng sẽ có hình bầu dục, trong khi đó hàng giả sẽ có thiết kế khá giống hình tròn hơn, cùng với kích thước của những tấm lưới sẽ to hơn. Chưa kể, AirPods giả có mặt lưới bằng bạc, thay vì là màu xám đậm như hàng real.

cách nhận biết airpods pro chính hãng

Cách check Airpod Pro chính hãng qua vỉ loa

Nếu như trên Airpods Pro hàng chính hãng, bạn sẽ thấy màng loa có màu đen và được thiết kế và gia công rất tinh xảo. Trong khi đó hàng fake lại có màng vỉ loa màu trắng kèm theo sự gia công cực kì ẩu và lởm khởm.

check airpod pro real

Check Airpods Pro chính hãng qua đèn báo

Một trong những cách kiểm tra Airpod Pro chính hãng nữa mà bạn có thể áp dụng chính là nhìn vào đèn báo sáng ở phía mặt trước của nó với loại sạc không dây, kèm theo phía bên trong của hộp với loại có dây, lúc này bạn sẽ thấy có đèn báo nhỏ hơn ở hàng chính hãng.

cách phân biệt airpod pro thật và giả

Phân biệt tai nghe Airpod Pro chính hãng qua cổng sạc Lightning

bạn quan sát ở phần cuối của hộp sạc, sẽ nhận thấy có một điểm đặc biệt ngay cổng sạc Lightning của Airpod fake chính là xuất hiện một khe hở nhỏ giữa cổng và vỏ, trong khi đó hàng real sẽ không bao giờ có.

cách check airpod pro chính hãng

Check tai nghe Airpod Pro thật giả qua case sạc

Đầu tiên, bạn sẽ phải tiến hành so sánh mặt trước của case sạc, nếu là hàng thật thì phần mở nắp sạc sẽ được thiết kế với từng đường cắt tinh tế, mượt mà. Còn hàng giả thì thiết kế thiếu tỉ mỉ, các đường cắt để mở nắp hộp cũng sẽ có độ sâu và sắc hơn hàng thật.

Xem thêm: Hướng dẫn cách buộc dây giày Converse siêu dễ và đẹp mắt

kiểm tra airpod pro chính hãng

Đồng thời, khi đóng nắp case sạc thì hàng thật sẽ có lỗ hở chạy quanh, nhưng ở Airpod giả sẽ kín luôn chứ không có những lỗ hở đó.

Ngoài ra, phía mặt trước của case bạn có thể quan sát thêm phần đèn báo sáng, thường ở hàng chính hãng sẽ nhỏ hơn ở hàng giả.

Bên cạnh đó, bạn chuyển sang quan sát mặt sau case Airpod, có thể chú ý dòng chữ “Designed by Apple in California” và “Assembled in China” trên Airpod chính hãng sẽ được in to, rõ ràng và sắc nét hơn hàng giả.

Cách check Airpod Pro thật giả ở trực tiếp tai nghe

Khi quan sát tai nghe Airpod Pro, bạn sẽ nhận thấy phần sensor ánh sáng nằm ở phía mặt trong. Đây được xem là phần cảm biến, giúp thiết bị nhận biết người dùng có đang sử dụng tai nghe không. Còn nếu là hàng giả chắc chắn sẽ không có phần này.

check airpod pro chính hãng

Ngoài ra, bạn có thể xem phần lỗ Diffuser trên bản chính hãng sẽ không có viền quanh rõ như hàng giả. Đồng thời, khi chiếu ánh sáng vào phần này thì thiết bị Airpod chính hãng sẽ chiếu lại ánh sáng nhưng ở hàng fake lại không có.

Bên cạnh đó, khi mở đệm tai nghe ra bạn cũng sẽ thấy có sự khác biệt rõ ràng ở ngay phần gắn nút silicon.

Phân biệt Airpod Pro fake và real về phần mềm trên cài đặt

Khi kết nối với iPhone, Airpod Pro bản hàng giả cũng sẽ xuất hiện animation như hàng chính hãng. Nhưng thường ở bàn fake sẽ không có tính năng cảm biến ánh sáng trong nên sẽ không tự dừng nhạc khi bạn lấy tai nghe ra.

Đồng thời, ở hàng giả thường làm giao diện pop – up như hàng thật, nên bạn cần truy cập vào phần cài đặt để phân biệt chính xác hơn. Cụ thể, khi truy cập vào phần cài đặt thì bạn sẽ thấy nếu là tai nghe chính hãng sẽ có đầy đủ các tính năng hỗ trợ như cài đặt chi tiết hơn trên tai nghe, chống ồn chủ động, Transparency Mode. Còn ở hàng giả thường chỉ hiện tên của thiết bị.

Cách kiểm tra Airpod Pro thật giả về chất lượng âm thanh

Nhiều người dùng Airpod Pro đánh giá chất lượng âm thanh của bản fake khá tệ, không có tính năng chống ồn, không hề có âm bass hoặc không có Transparency Mode.

Phân biệt Airpod Pro thật và giả qua pin và mic

Đối với mic Airpod chính hãng thường sẽ phát ra âm thanh tốt hơn hàng fake, còn với pin thì hàng chính hãng có thể dùng trong khoảng 24 tiếng sau khi sạc đầy, sau 15 phút sạc được 3 tiếng. Nhưng ở hàng giả thì thời gian sử dụng của thiết bị mỗi lần sạc đầy chỉ dùng được 2 – 3h.

Kiểm tra tai nghe Airpod Pro chính hãng thông qua việc kết nối với iPhone

Mặc dù cả bàn real và fake đều có thể kết nối với iPhone khi kích hoạt, nhưng giữa chúng vẫn có sự khác nhau. Cụ thể:

cách check imei airpod pro

Tai nghe Airpod hàng giả thường sẽ tự động kết nối ngay khi bạn vừa mở case, đồng thời trên điện thoại sẽ hiển thị cả dung lượng pin của chúng.

Nhưng ở Airpod chính hãng thì chỉ khi người dùng đeo lên tai, kết nối mới xuất hiện. Đồng thời chúng sẽ không hiện dung lượng pin như hàng giả. Sau khi bỏ Airpod ra tai thì tiết bị sẽ tự động ngắt kết nối.

Ngoài ra, ở tai nghe Airpod Pro chính hãng nếu bỏ 1 tai ra thì nhạc cũng sẽ tự động bị ngắt. Nhưng với hàng giả, mặc định tai bên phải là tai chính, khi bỏ 1 tai trái ra thì chúng vẫn nghe được nhạc bình thường. Nếu bỏ tai phải thì cũng không nghe được nhạc.

Các máy iPhone đã lên iOS 16 cũng có thể phân biệt được Airpod chính hãng và hàng trôi nổi với tinh năng thông báo mới của Apple.

Cách check tai nghe Airpod Pro chính hãng qua giá bán

Khi mua Airpod Pro thì chắc hẳn bạn biết rằng hàng giả khi nào cũng có giá rẻ hơn hàng thật. Thậm chí, các sản phẩm của Apple cũng không bao giờ có chương trình giảm giá nên giá luôn được bán đúng với niêm yết.

check airpods pro chính hãng

Hiện tại ở Việt Nam thì giá của Airpod Pro hàng chính hãng, nguyên seal sẽ giao động từ 4 – 5 triệu đồng. Trong khi đó, bản fake thì có giá đa dạng khác nhau tùy vào chất lượng, nếu là hàng Rep 1:1 với chất lượng giống hàng thật 90% thì có giá từ 1 – 1.5 triệu đồng, còn các loại hàng kém chất lượng khác giá chỉ khoảng vài trăm ngàn.

Vậy nên, nếu bạn muốn mua hàng chính hãng thì hãy biết rằng “tiền nào của nấy”, hàng giá rẻ chắc hẳn không phải là Airpod chính hãng.

Phân biệt Airpod Pro thật giả qua các phụ kiện đi kèm

Khi mua Airpod Pro chính hãng thì sẽ có các phụ kiện đi kèm như sau, nếu không có thì thường đó là hàng fake.

– Airpods Pro MagSafe Charge: tai nghe, sách hướng dẫn, cáp type C, 3 cặp đệm tai nghe.

– Airpods Pro Wireless Charge: tai nghe, sách hướng dẫn, case sạc, cáp type C, 3 cặp đệm tai nghe.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn cách kiểm tra Airpods Pro chính hãng. Qua đó có thể thấy được hàng giả luôn có những điểm khác biệt hoàn toàn với hàng thật. Vậy nên, tùy vào nhu cầu của bạn muốn mua sản phẩm nào để có thể quan sát, nhận biết và lựa chọn được hàng chuẩn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

– 3 Cách phân biệt sạc iPhone chính hãng, kiểm tra củ, dây sạc iPhone zin

Xem thêm: h2so4 fe