Các thức ăn giàu protein giảm cân không cực tốt thể bỏ qua

Một sai lầm mà chắc hẳn rằng rất nhiều người đang mắc phải trong việc giảm cân. Đó chính là bạn nghĩ việc ăn những thực phẩm giàu protein sẽ làm mình béo lên. Nhưng thực tế cho thấy rằng, rất nhiều người đã dùng các thức ăn giàu protein giảm cân thành công. Vậy thực hư của câu chuyện này như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

cac-thuc-an-giau-protein-giam-can-1

Những loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả

Vì sao lại dùng protein giảm cân?

Các thức ăn giàu protein giảm cân thật không? Protein được biết đến là một trong những chất gây dựng lên một sức mạnh hoàn hảo cho việc xây dựng giúp bạn một hệ miễn dịch vô cùng tốt. Chúng ta có thể thấy rằng, một cơ thể khỏe mạnh cũng giúp chúng ta có thể làm việc hiệu quả, ít ốm hơn nhiều. 

Có thể nói rằng protein rất tốt cho việc giảm cân mà ít ai có thể biết được. Khi các bạn nạp một lượng protein nhất định vào cơ thể, sẽ khiến cảm giác thèm ăn của bạn được giảm thiểu đi rất nhiều. Đồng thời nạp một lượng protein vừa phải vào cơ thể sẽ giúp bạn giảm được một lượng chất béo không cần thiết vào cơ thể từ những loại thực phẩm khác. 

Cùng chúng tôi tìm hiểu một vài cách giảm cân bằng protein an toàn hiệu quả mà không phải ai cũng biết dưới đây nhé:

Dùng protein để đốt cháy lượng calories nhiều hơn

Nghe có vẻ rất lạ, nhưng thực tế cho thấy rằng lượng protein từ cá, thịt hay những loại thực phẩm cung cấp protein khác, giúp xây dựng cơ bắp của bạn kể cả lúc ngủ. Chính việc này, sẽ làm tiêu tốn một lượng calories nhất định đối với cơ thể. Từ đó cung cấp lượng calories cao giúp tự động đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả, cách này quả thực rất hay ho đúng không nào? 

cac-thuc-an-giau-protein-giam-can-2

Giảm cân nhanh chóng bằng protein

Tác động mạnh đến một số hormone điều chỉnh cân nặng

Mọi cảm giác no đói của chúng ta đều được điều khiển bởi bộ não. Chính vì vậy, chỉ số cân nặng của bạn cũng sẽ dựa vào một số hormone của cơ thể. Chúng ta có thể gọi tắt là hormone điều chỉnh cân nặng cơ thể, một số loại protein sau đây sẽ giúp bạn thay đổi cân nặng cơ thể: 

Ghrelin: Được biết đến là một trong những loại hormone sản xuất trong ruột. Người ta thường gọi loại hormone Ghrelin này tốt cho  những lúc đói. Khi đói cơ thể của bạn sẽ tiết ra một loại Ghrelin thấm vào máu gửi đến não bạn và tìm đến thức ăn.
Glucagon-like peptide-1 (GLP-1): Được biết đến là loại hormone giúp tăng cảm giác no, không khiến cơ thể mệt mỏi. Điều này rất tốt trong việc giảm cân. Đây cũng là một trong những lựa chọn tốt trong các thức ăn giàu protein giảm cân. 

Peptide YY (PYY): Là một trong những loại hormone giảm cảm giác thèm ăn vô cùng hiệu quả. Từ đó giúp bạn ăn ít đi, lượng thức ăn hấp thụ vào cơ thể giảm đồng nghĩa với cân nặng của bạn cũng được giảm theo. 

Các thức ăn giàu protein giảm cân, giảm sự thèm ăn, bớt ăn vặt 

Như đã nói ở trên, protein rất tốt trong việc giảm sự thèm ăn, bớt ăn vặt. Từ đó giúp giảm cân hiệu quả khỏi phải bàn cãi. Khi bạn nạp một lượng protein vào cơ thể, sẽ khiến bạn dần bỏ được thói quen ăn vặt và cơn đói của bạn từ đó cũng biến mất. 

Theo một số nghiên cứu cho thấy, việc ăn nhiều vào bữa chính ( bữa sáng) bạn sẽ không bị thừa cân. Vào mỗi bữa trưa và tối bạn nên giảm lượng thức ăn đi để mang lại hiệu quả giảm cân tốt hơn bao giờ hết. 

>>Xem thêm: Uống nước ép gì để giảm cân hiệu quả tại nhà mà không cần dùng thuốc

Các thức ăn giàu protein giảm cân cực tốt

Có rất nhiều thức ăn cũng như thực phẩm giàu protein giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu quả. Các thức ăn giàu protein giam cân nào hiện nay là tốt nhất? Cùng chúng tôi xem qua một vài thức ăn tiêu biểu giàu protein mà lại giúp giảm cân cực tốt dưới đây nhé: 

  • Thịt: Thường người ta hay lựa chọn thịt nạc để cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể, đồng thời giúp đốt cháy lượng mỡ thừa cần thiết cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Những loại thịt hay được dùng nhất trong việc giảm cân đó là: Thịt gà, thịt lợn nạc, thịt gà tây nạc…
  • Cá: Một trong những loại thực phẩm không thể thiếu xót trong quá trình giảm cân bằng protein. Chúng ta có thể dùng những loại cá như: Cá hồi, cá chim, cá mòi, cá ngừ…

cac-thuc-an-giau-protein-giam-can-3

Cá là một trong những thực phẩm protein giảm cân

  • Trừng cũng là một trong những thực phẩm protein giúp giảm cân hiệu quả.
  • Tôm: Theo một số nghiên cứu cho thấy ăn tôm nhiều không khiến tăng cân. Tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều tốm nhé vì cái gì ăn nhiều quá cũng không phải tốt. 
  • Sữa: Uống một lượng sữa nhất định vào cơ thể cũng là cách giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và không khiến tăng cân. Một số loại sữa chúng tôi nghĩ bạn nên dùng trong quá trình giảm cân đó là: Sữa chua, phô mai…
  • Các loại đậu cũng được biết đến là một trong các thức ăn giàu protein giảm cân bạn không thể bỏ qua. Một số loại đậu được biết đến tốt cho quá trình giảm cân là: Đậu đỏ, đậu xanh và đậu lành…

Cần phải chia đều các loại thực phẩm này, sao cho lượng protein hợp lý nhất là vào buổi sáng. Luôn giữ cơ thể ở trạng thái đang no để khiến tình trạng muốn nạp thêm của bạn được giảm bớt. 

Hy vọng rằng, qua bài viết này có thể giúp bạn biết được các thức ăn giàu protein giảm cân hiệu quả. Giảm cân là cả quá trình ,cần kiên trì chính vì vậy để có được số cân nặng như mong muốn bạn cần phải hết sức kiên trì để đạt được số cân như ý nhé. Chúc tất cả các bạn thành công!!!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo