c2h4 ra c2h5br

Cân vị phản xạ C2H4 + HBr | C2H5Br (và phương trình C2H4 + H2O + KMnO4)
Cân vị phản xạ C2H4 + HBr | C2H5Br (và phương trình C2H4 + H2O + KMnO4)

Cân vị phương trình

3C2H4 + 4H2O + 2KMnO4 → 2KOH + 2MnO2 + 3C2H4(OH)2

Bạn đang xem: c2h4 ra c2h5br

C2H4 + HBr → C2H5Br

Tìm hiểu về C2H4

Ethylene là gì?
Etylen là 1 hợp ý hóa học cơ học ko no đem công thức chất hóa học là C2H4. Nó mang 1 links song và là member giản dị nhất của group hydrocacbon anken.

C2H4 là 1 anken giản dị nhất mang tên chất hóa học là Etylen. Nó còn được gọi là Ethene hoặc Polyethylene hoặc Etileno. Nó được dùng thoáng rộng như 1 loại hooc môn thực vật, hóa học thực hiện rét mướt và phụ gia đồ ăn.

Etylen là 1 hóa học khí ko màu sắc, đem mùi hương và vị ngọt. Nó dễ dàng cháy và nhẹ nhàng rộng lớn khi đối chiếu với bầu không khí. Khi xúc tiếp với nhiệt độ hoặc lửa vô thời hạn lâu năm, những thùng chứa chấp hoàn toàn có thể tiếng nổ.

Tính hóa học của Etylen – C2H4
C2H4 Etylen
Khối lượng phân tử của C2H4 28,054 g / mol
Mật chừng của Ethylene 1,178 kilogam / m3
Điểm sôi của Ethylene -103,7 ° C
Điểm rét chảy của Ethylene -169,2 ° C
Sản xuất Ethylene
Trong năm trước đó Etileno được phát triển vị khoảng tầm 117 công ty lớn kể từ 32 vương quốc.

Công nghiệp hóa dầu – Một cách thức đa số nhằm phát triển ethylene là vị cách thức crackinh tương đối nước. Các hydrocacbon cùng theo với tương đối nước được nhen nhóm rét cho tới nhiệt độ chừng kể từ 750–950 ° C. Nó quy đổi những hydrocacbon rộng lớn trở nên hydrocacbon nhỏ rộng lớn và dẫn đến hiện tượng lạ ko bão hòa. Khi vật liệu là etan thì thành phầm là etylen. Polyetylen được tách thoát khỏi láo lếu hợp ý láo lếu hợp ý nhận được vị quy trình nén và chưng đựng lặp lên đường tái diễn. Các cách thức không giống nhằm phát triển ethylene bao hàm, tổ hợp Fischer-Tropsch, khử hydro vị xúc tác, phối hợp lão hóa metan và metanol-to-olefin (MTO).

Phương pháp chống thực nghiệm – Nó khan hiếm khi được sẵn sàng vô chống thực nghiệm và thông thường được mua sắm. Nó hoàn toàn có thể được tổ hợp bằng phương pháp khử nước etanol với H2SO4 (axit sunfuric) hoặc với oxit nhôm vô trộn khí.
[latex] CH_ {3} -CH_ {2} -OH \ overset {Al_ {2} O_ {3}} {\ rightarrow} CH_ {2} = CH_ {2} + H_ {2} O [/ latex]

Tính Hóa chất của Ethylene:
(a) Đốt cháy (oxi hóa với ko khí):

Ethene cháy vô bầu không khí hoặc oxy khi đun rét tạo ra trở nên CO2 và H2O. Các phản xạ cháy đem thực chất là lan nhiệt độ rộng lớn.

C2H4 + 3O2 ⟶ 2CO2 + 2H2O

(b) Các phản xạ trùng khớp của etilen:

Phản ứng trùng khớp etilen kéo đến polythene đem nhị loại:

Xem thêm: na2so4 ra naoh

Polyetylen tỷ lệ thấp: Nó được pha trộn bằng phương pháp nung rét etilen cho tới 463-483 K bên dưới áp suất khoảng tầm 1500 atm. vô sự hiện hữu của những dấu tích của oxy.

n [CH2 = CH2] ⟶ [ー CH2 ー CH2 ー] n

Polyetylen tỷ trọng thấp trơ về mặt mũi chất hóa học, mềm và dẫn năng lượng điện thông thường.

Polyetylen tỷ lệ cao: Nó được pha trộn vị phản xạ trùng khớp etilen ở khoảng tầm 333-343 K bên dưới áp suất 6-7 atm. vô hóa học xúc tác ví dụ như hóa học xúc tác Ziegler Natta. Polyme này cũng trơ ​​về mặt mũi chất hóa học tuy nhiên khá mềm và cứng.

Công dụng của Etylen- C2H4
Ethylene được dùng vô phát triển rượu.
Được dùng vô phát triển polyetylen.
Được dùng trong các việc xúc tiến sự oxi hóa.
Dùng nhằm phát triển hóa học mềm sản xuất.
Dùng thực hiện dung dịch khử cỏ.
Dùng thực hiện hóa học đóng góp rắn mang đến dung dịch lá.
Được dùng như 1 hóa học thực hiện rét mướt.
Được dùng như 1 hóa học gây thích.
Được dùng nhằm đẩy mạnh quy trình chín của ngược cây thương nghiệp.
Dùng vô hàn sắt kẽm kim loại.
Mối nguy hại so với sức mạnh của Ethylene
Nồng chừng khoảng vô bầu không khí hoàn toàn có thể tạo ra buồn ngủ, bất tỉnh nhân sự và chóng mặt quay cuồng. Tiếp xúc vượt mức hoàn toàn có thể kéo đến hiện tượng đau đầu, yếu đuối cơ và buồn ngủ. Hình như, tương đối của hợp ý hóa học này hoàn toàn có thể tạo ra ngạt thở. Khi chạm vô ethylene ở dạng lỏng, nó sẽ gây nên rộp và thương tích nặng nề. Khi nhen nhóm rét, ngọn lửa hóa giải những khí không dễ chịu và ô nhiễm và độc hại.

Câu chất vấn thông thường gặp-Câu chất vấn thông thường gặp
1. Ai là kẻ trừng trị hình thành etylen?
Một mái ấm khoa học tập người Nga thương hiệu là Dimitry Neljubow vô năm 1901 vẫn minh chứng rằng bộ phận sinh hoạt là ethylene. Sự nghi vấn được trừng trị hình thành rằng vô năm 1917 ethylene vẫn xúc tiến quy trình áp suất. Cho cho tới năm 1934, Gane mới mẻ công phụ thân rằng những xí nghiệp sản xuất tổ hợp ethylene.

2. etylen được phát triển như vậy nào?
Ethylene được cải cách và phát triển thương nghiệp bằng phương pháp crackinh tương đối nước của không ít loại vật liệu hydrocacbon. Các tiến độ bẻ khóa olefin và quy đổi cho nhau đang rất được kiến tạo nhằm nâng lên hiệu suất cao của olephins nhẹ nhàng. Họ thông thường tiếp tục đem hóa C4-C8 olephins và nhiệt độ phân xăng nhẹ nhàng trở nên ethylene và propylene.

3. Etylen đem nặng nề rộng lớn bầu không khí không?
Etylen đem dạng khí ko màu sắc, mùi hương thơm nức nhẹ nhàng. Nó nhẹ nhàng rộng lớn khí quyển.

4. Etylen phân rất rất hay là không phân cực?
Etylen là 1 hóa học đem đặc thù ko phân rất rất. Như vậy là vì bọn chúng đem sự phân bổ năng lượng điện cân nhau, không như phân tử phân rất rất.

5. Chức năng của etilen là gì?
Ở thực vật, etylen sinh hoạt như 1 loại hooc môn. Nó sinh hoạt ở vận tốc vết vô trong cả thời hạn sinh sống của cây bằng phương pháp kích ứng hoặc trấn áp sự trưởng thành và cứng cáp của ngược, sự cởi hoa và rụng lá (hoặc rụng).

 

Xem thêm: feso4+bacl2