bảng cộng trừ trong phạm vi từ 1 đến 10

Bảng cộng trừ lớp 1 là cách giúp trẻ ghi nhớ các phép tính cộng trừ cơ bản trong phạm vi từ 1-10 nhờ đó giải các bài toán nhanh chóng hơn. Tuy nhiên không phải trẻ nào cũng học và hiểu nhanh bảng cộng trừ này. Worldresearchjournal sẽ giúp cha mẹ tìm ra giải pháp!

Bảng cộng trừ là gì?

Bạn đang xem: bảng cộng trừ trong phạm vi từ 1 đến 10

Khi mới bắt đầu làm quen với các phép tính, học sinh lớp 1 sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để giúp trẻ tính toán nhanh chóng, dễ dàng hơn, cha mẹ hãy sử dụng công cụ bảng cộng trừ lớp 1. Thông qua công cụ này, trẻ có thể ghi nhớ các phép tính nhanh chóng hơn.

Bảng cộng trừ lớp 1 sẽ bao gồm các phép tính trong phạm vi từ 1-10, và tăng dần độ khó ở các lớp cao hơn. Để trẻ hiểu rõ bản chất và có thể áp dụng bảng cộng trừ trong phạm vi 10 lớp 1 vào bài tập, cha mẹ hãy giải thích ý nghĩa và cách làm phép tính. Điều này giúp trẻ tránh việc học vẹt mà không biết bản chất của các phép cộng trừ.

Bảng cộng trừ trong phạm vi từ 1 đến 10

bảng cộng trừ trong phạm vi 10

Trẻ học bảng cửu chương cộng trừ lớp 1 mang lại lợi ích gì?

Bảng cộng trừ lớp 1 là công cụ giúp trẻ tính toán nhanh chóng, hiệu quả đồng thời hình thành kỹ năng phản xạ tốt cho trẻ. Ngoài ra, làm quen với bảng cộng trừ trong phạm vi 10 còn giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy, phát triển não bộ và có nền tảng học Toán vững chắc.

Phép cộng trừ cũng là kiến thức cơ bản và là nền tảng để trẻ hiểu rõ các kiến thức khác ở lớp cao hơn. Thường xuyên thực hành bảng cộng trừ sẽ giúp trẻ tiết kiệm thời gian học và làm bài tập của trẻ.

bảng cộng trừ trong phạm vi 10 lớp 1
Học bảng cộng trừ giúp trẻ làm bài tập toán nhanh hơn

Cách học bảng cộng trừ lớp 1

Học bảng cộng trừ thông qua thực hành

Cách dạy trẻ học thuộc bảng cộng trừ hiệu quả nhất chính là sử dụng các trò chơi, câu hỏi thực tế trong cuộc sống phải dùng phép trừ hoặc cộng để giải quyết. Ví dụ như cha mẹ có thể đặt câu hỏi “Con có 2 cái bánh, mẹ cho con thêm 3 cái vậy thì con sẽ có tất cả bao nhiêu cái?” để dạy trẻ về phép tính 2+3-5. Cha mẹ có thể sử dụng các câu hỏi tương tự với bảng trừ trong phạm vi 10.

Ngoài ra, trẻ cũng có thể học thuộc bảng cộng trừ lớp 1 thông qua các bài tập thực hành. Trẻ có thể rút ra nguyên tắc và phương pháp làm bài của riêng mình, từ đó áp dụng vào bài tập thay vì học thuộc bảng cộng trừ phạm vi 10.

Xem thêm: Hướng dẫn cách buộc dây giày Converse siêu dễ và đẹp mắt

bảng cộng trừ trong phạm vi từ 1 đến 10
Thường xuyên làm bài tập giúp trẻ nắm vững phép cộng trừ

Làm quen từ những điều đơn giản

Lần đầu tiếp xúc với bảng cộng lớp 1 hay bảng trừ lớp 1, trẻ có thể gặp nhiều khó khăn. Do đó, cha mẹ và thầy cô cần kiên nhẫn, và tạo cách tiếp cận nhẹ nhàng, thú vị dành cho trẻ. Hãy bắt đầu bằng những phép tính đơn giản, “nhắc bài” và động viên khi trẻ không thể trả lời câu hỏi. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể cho bé học online trên các ứng dụng vui học để tăng thêm hứng thú khi học.

Các bước dạy con làm phép cộng trừ nhanh

Bước 1. Bắt đầu dạy bé bằng việc tập đếm

Việc bắt đầu tập đếm sẽ giúp trẻ hiểu ý nghĩa của những con số trước khi tiếp cận với bảng cộng trừ lớp 1. Nếu trẻ không biết những con số thì phép cộng trừ sẽ vô cùng khó hiểu.

Bước 2. Dạy trẻ cách đếm nhảy

Cho trẻ đếm cách 2 đơn vị để được dãy số 1, 3, 5, 7, 9,… Các dãy số theo quy luật này sẽ giúp trẻ hiểu nếu tuân theo quy luật cộng hoặc trừ bao nhiêu đơn vị thì sẽ có con số liền kề.

bảng cửu chương cộng trừ lớp 1
Cha mẹ cần là người đồng hành cùng con khi học toán

Bước 3. Sử dụng các vật dụng thường gặp hàng ngày để hỗ trợ dạy học

Hãy sử dụng các vật dụng trực quan như que đếm, viên bi,… để làm dụng cụ dạy học. Điều này sẽ giúp trẻ hình dung rõ hơn về phép cộng trừ.

Bước 4. Sử dụng các thủ thuật thú vị

Khi kết hợp những kiến thức thú vị về phép cộng trừ như 100 + 0=? hay 100 – 100=? sẽ tạo ra hứng thú học tập cho bé. Dù bé chỉ mới học thuộc bảng cộng trong phạm vi 10 nhưng các phép tính với số 0 luôn là thử thách thú vị và có thể giải quyết dễ dàng với bé.

Bước 5. Không tạo quá nhiều áp lực cho bé

Cha mẹ hãy thay đổi các trò chơi và bài tập đơn giản để trẻ hào hứng hơn. Đồng thời cũng không nên gò ép bé học quá nhiều.

Trên đây là các thông tin cha mẹ cần biết về bảng cộng trừ lớp 1. Hy vọng bài viết sẽ giúp cha mẹ và các con có hướng dẫn học, thực hành phép cộng từ hiệu quả hơn.

Xem thêm: naoh co2 h2o