bản đồ tỉnh kiên giang

Bản đồ hành chính Kiên Giang sẽ là vật dụng hữu ích dành cho bạn khi đến với mảnh đất có diện tích lớn nhất miền Tây với hơn 100 hòn đảo lớn nhỏ này. Kiên Giang còn được nhiều người biết đến là vùng đất văn hóa và du lịch nổi tiếng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bạn đang xem: bản đồ tỉnh kiên giang

 

1. Lợi ích khi sử dụng bản đồ hành chính Kiên giang

Nhìn vào bản đồ hành chính Kiên giang ta có thể thấy đây là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long ở miền Nam. Đây là tỉnh có diện lớn nhì ở miền Nam (sau tỉnh Bình Phước). Trung tâm tỉnh là thành phố Rạch Giá, cách thành phố Hồ Chí Minh 250 km về phía Tây.

Phía Bắc của Kiên Giang tiếp giáp với Campuchia kèm theo đường biên giới dài 54km. Phía Nam giáp Bạc Liêu và Cà Mau, phía Tây giáp vịnh Thái Lan với đường bờ biển dài 200 km, phía Đông giáp với các tỉnh: An Giang, Cần Thơ và Hậu Giang. Phần hải đảo nằm trong vịnh Thái Lan bao gồm hơn 100 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó lớn nhất là đảo Phú Quốc và xa nhất là quần đảo Thổ Chu

Bản đồ hành chính Kiên Giang

Bản đồ hành chính Kiên Giang

2. Tổng quan về bản đồ hành chính Kiên giang

Vị trí địa lý nằm ở vĩ độ thấp và giáp biển nên Kiên Giang có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm. Nhiệt độ trung bình hàng tháng từ 27 – 27,5 độ C

Các dạng địa hình Kiên Giang: đồng bằng, núi rừng và biển đảo. Địa hình phần đất liền tương đối bằng phẳng, thấp dần từ đông bắc xuống tây nam.

Kiên Giang có 4 vùng đất đai chính là vùng phù sa ngọt, vùng phèn ngập lũ, vùng nhiễm mặn và vùng đồi núi, hải đảo. Trong đó, 64,2% là đất nông nghiệp, đất rừng chiếm 122,8 nghìn ha, 35,4 nghìn ha cho đất chuyên dùng và đất ở 10,1 nghìn ha.

Kiên Giang cũng là 1 trong những tỉnh có tiềm năng khoáng sản tương đối lớn. Theo nghiên cứu đã xác định được 152 điểm quặng và 23 mỏ khoáng sản các loại khác.

Xem thêm: h2so4 fe

Nền nông nghiệp của Kiên Giang chủ yếu là trồng lúa nước. Đất canh tác phần lớn phân bố ở ven các trung tâm huyện.

bản đồ hành chính kiêng giang

bản đồ hành chính kiêng giang

Nghề đánh bắt hải sản ở  tỉnh Kiên Giang khá phát triển. Với bờ biển dài trên 200 km, có diện tích biển khoảng 63.000 km2. Đây tiềm năng phát triển kinh tế biển- lĩnh vực mà tỉnh có lợi thế hơn hẳn so với nhiều tỉnh khác trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long..

Dân số toàn tỉnh đạt khoảng 1.726.200 người, mật độ dân số đạt 272 người/km²

Kiên Giang là địa bàn cư trú của hơn 15 dân tộc khác nhau. Trong đó, người Kinh chiếm khoảng 85,5%, Người Khmer chiếm khoảng 12,2%, Người Hoa chiếm khoảng 2,2% , còn lại là một số dân tộc khác như: Chăm, Tày, Mường, Nùng…

Bản đồ hành chính là vật dụng hữu ích trong nhiều lĩnh vực: quy hoạch đô thị, nghiên cứu, giảng dạy, du lịch, quân sự, hàng hải,  xây dựng,… Ngoài ra, bản đồ cũng là món quà khá ý nghĩa. Bạn có thể dùng làm treo tường, trang trí nhà cửa…

3. Vậy mua bản đồ ở địa chỉ nào thì tuy tín?

Bạn có thể xem thêm nhiều loại bản đồ hành chính tại đây: Bản đồ hành chính khổ lớn

Việc mua được bản đồ hành chính ở nơi nào đáng tin cậy là điều không phải ai cũng làm được. Một trong những địa chỉ uy tín được khách hàng tin dùng là Công Ty TNHH Thiết Kế Thiên Ân với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể liên hệ 0966.161.167 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: co2+na2co3