bài tập toán lớp 3 có bạn có đáp an

Toán học là môn học tư duy cao đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ mới có thể giải được. Qua những bài toán tư duy có thể đánh giá phần nào được tính sáng tạo, sự thông minh của trẻ. Tuy nhiên rất nhiều trẻ cảm thấy chán nản với môn Toán tư duy này vì có rất nhiều bài toán khó. Dưới đây Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn Math sẽ chia sẻ cho bạn 1001 bài tập toán tư duy lớp 3 có đáp án cụ thể để trẻ tiếp cận được với những bài toán tư duy khó nhằn.

Bạn đang xem: bài tập toán lớp 3 có bạn có đáp an

Toán học là môn học tư duy cao đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ mới có thể giải được. Qua những bài toán tư duy có thể đánh giá phần nào được tính sáng tạo, sự thông minh của trẻ. Tuy nhiên rất nhiều trẻ cảm thấy chán nản với môn Toán tư duy này vì có rất nhiều bài toán khó. Dưới đây Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn Math sẽ chia sẻ cho bạn 1001 bài tập toán tư duy lớp 3 có đáp án cụ thể để trẻ tiếp cận được với những bài toán tư duy khó nhằn.

1. Bài toán tư duy lớp 3 về hình học

Ở độ tuổi lên 3, trẻ đã có thể học được nhiều môn học khác nhau, đặc biệt là môn học về hình ảnh. Tuy nhiên những kiến thức ở hình học sẽ cao hơn một chút về tư duy, đòi hỏi sự suy luận, phân tích logic.

Dưới đây là một số bài tập toán tư duy lớp 3 về hình học mà các bé có thể thử để kích thích sự nhạy bén và logic của con. Từ đó, các mẹ có thể dạy con nhìn vào các hình học để đưa ra đáp án.

Câu hỏi: Điền vào các dấu … câu trả lời.

Bài toán tư duy lớp 3 về hình học

2. Bài toán tư duy lớp 3 có đáp án về logic

Các bài toán logic lớp 3 được xem là những thách thức dành cho các em nhỏ lớp 3. Đó là sự kết hợp của những tính cách đơn giản và sự vận dụng nâng cao. Có rất nhiều bài toán tư duy logic mà trẻ có thể thực hành.

Câu 1: An, Hương, Minh là những người bạn tốt của nhau, tuy nhiên số tuổi các bạn không bằng nhau. Biết răng An lớn hơn tuổi Minh, Hương nhỏ tuổi nhất. Hãy sắp xếp thứ tự độ tuổi các bạn theo số tuổi giảm dần:

Đáp án: An-> Minh -> Hương.

Câu 2: Cân nặng của 6 con cá mập nhỏ hơn cân nặng 5 con cá voi, nhưng lớn hơn cân nặng của 12 con cá heo. Coi như cân nặng của mỗi con cá mập như nhau và cá heo cũng vậy. Liệu rằng cân nặng của 2 con cá mập có lớn hơn 3 con cá heo không hay ngược lại.

Đáp án: Có. 2 cá mập lớn hơn 3 cá heo

3. Bài tập toán tư duy lớp 3 – Số Học

Những bài toán số học sẽ giúp bé biết tính toán các con số dễ dàng, cũng là kiến thức cơ bản để các em có thể tiếp cận với toán học. Đặc biệt là các bài toán tư duy số học này sẽ khiến bé phải động não suy nghĩ nhiều hơn, nâng cao sự tập trung cao độ của bé. Một số bài toán tư duy lớp 3 số học bạn có thể tham khảo như:

Câu 1: Trong một siêu thị có bán những quả cam được đóng sẵn trong hộp với số quả mỗi loại lần lượt là 5, 9 và 10. Hoa muốn mua đúng 48 quả. Hỏi Hoa cần mua ít nhất bao nhiêu hộp?

Đáp án: 6 hộp

Câu 2: Có bao nhiêu số tự nhiên có 2 chữ số mà hàng đơn vị lớn hơn hàng chục

Đáp án: 45

4. Bài tập toán tư duy lớp 3 – xác suất thống kê

Các bài toán tư duy về xác suất thống kê cũng sẽ giúp trẻ phát triển khả năng tính toán, tư duy logic để học tốt môn Toán lớp 3 khó nhằn này. Dưới đây là một số bài tập toán tư duy lớp 3 có đáp án cụ thể để bé có thể thực hành và thành thạo các dạng bài này.

Câu 1: Bé có nhiệm vụ là sơn nhà, bé sẽ gieo những xúc xắc 6 mặt. Nếu mặt lẻ thì sơn nhà màu vàng, mặt chẵn thì sơn nhà màu xanh. Xúc sắc của bé rơi vào mặt lẻ. Vậy ngôi nhà đó sẽ được sơn màu gì?

Đáp án: màu vàng

Xem thêm: Kho game chất lượng, đáng chơi nhất hiện nay

Câu 2: Cho bảng số liệu học sinh giỏi của 3 lớp

Lớp

3A

3B

3C

Số h/s giỏi

6

9

5

Trả lời các câu hỏi sau

  1. Số học sinh giỏi lớp 3A là bao nhiêu?
  2. Lớp nào có nhiều học sinh giỏi nhất?
  3. Tính tổng số học sinh giỏi của cả 3 lớp là bao nhiêu?

Đáp án:

  1. Số học sinh giỏi lớp 3A là 6
  2. Lớp 3B có nhiều học sinh giỏi nhất là 9
  3. Tổng số học sinh giỏi của cả 3 lớp: 6+9+5= 20

5. Bài tập toán tư duy Tổ Hợp

Là những bài tập giúp kích thích sự sáng tạo của trẻ vô cùng hiệu quả. Có rất nhiều các mẫu bài tư duy tổ hợp để bé tham khảo và luyện tập nâng cao khả năng toán học của mình nhanh chóng.

Câu 1: Cho hình vuông 4×4, có 1 con chuột và 1 miếng phô mai xuất hiện như hình vẽ.

Bài tập toán tư duy Tổ Hợp

Cho biết con chuột chỉ có thể đi lên trên hoặc sang phải theo mũi tên chỉ dẫn. Hãy tìm đường đi dẫn con chuột đến miếng phomat đó nhanh nhất.

Bên cạnh việc cho trẻ luyện tập các bài toán tư duy lớp 3 trên thì cha mẹ có thể lựa chọn trung tâm hỗ trợ dạy toán tư duy cao cấp cho con. Một trong những địa chỉ uy tín là Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn Math – nơi sẽ giúp trẻ định hướng được về các bài toán tư duy lớp 3 chất lượng để trẻ có thể trau dồi kiến thức cho mình, nâng cao khả năng tư duy nhạy bén để con có thể hoàn thiện mình hơn.

Hy vọng với chia sẻ về các bài tập toán tư duy lớp 3 dành cho trẻ mầm non ở trên sẽ giúp con có thêm cho mình những kiến thức, trau dồi kỹ năng toán học để phát triển toàn diện hơn nữa. Ngoài ra có bất cứ vấn đề cần hỗ trợ về học tập cho các bé hãy liên hệ ngay với Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn Math để được tư vấn nhanh nhất.

Download tài liệu toán tư duy lớp 3 pdf

Xem thêm: na2so4 + ba(oh)2